Tin Tức

Giám đốc FBI biết bị Tổng thống Trump sa thải qua...bản tin thới sự.


Theo New York Times, giám đốc Cơ quan điều tra Liên bang Mỹ (FBI), James Comey chỉ biết thông tin mình bị Tổng thống Trump sa thải qua... bản tin thời sự, khi đang công tác ở Los Angeles.

New York Times dẫn một nguồn tin từ chính phủ cho biết, quyết định sa thải ông Comey bất ngờ đến mức ông này cũng chỉ biết được thông qua bản tin thời sự trên truyền hình khi đang công tác ở một văn phòng FBI tại Los Angeles.

Tổng thống Trump cách chức ông Comey với lí do thiếu khả năng lãnh đạo
Ông Comey ban đầu còn tưởng đây là một trò đùa hài hước và vẫn tiếp tục công việc. Tuy nhiên, không lâu sau đó, một nhân viên FBI đã nhắn ông vào phòng khác và thông báo về quyết định sa thải của Tổng thống Trump.

Chỉ ít lâu sau cuộc nói chuyện này, bức thư cách chức giám đốc FBI cũng được Nhà Trắng chuyển tới trụ sở của FBI ở Washington.

Ông Comey có lịch trình phát biểu tại một sự kiện của FBI ở Los Angeles, tuy nhiên, đoàn xe đã đưa ông về thẳng sân bay sau quyết định của Tổng thống Trump.

Hiện ông Comey vẫn chưa đưa ra lời phát biểu nào sau thông tin bất ngờ trên.

Thông báo của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Trump đưa ra quyết định dựa trên lời khuyên của Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions với lí do ông Comey không phải là một lãnh đạo tốt và làm ảnh hưởng đến uy tín của FBI. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ Rod Rosenstein cho biết, quyết định sa thải ông Comey có hiệu lực ngay tức khắc.

Nguồn: An ninh Thủ đô

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.