Thể thao - Du Lịch

Du khách Trung Quốc bị mất sạch đồ khi tới châu Âu


Nhóm du khách Trung Quốc mất toàn bộ hộ chiếu và hành lý trong ngày đầu tiên của chuyến đi chơi vòng quanh châu Âu.

16 người đến từ Trung Quốc vừa đặt chân tới Rome, điểm đầu tiên trong chuyến du lịch xuyên châu Âu từ Italy, Thụy Sĩ và Pháp. Chuyến đi này được tổ chức bởi công ty Ctrip, mỗi thành viên phải chi trả khoảng 20.000 tệ (66 triệu đồng), Shanghaiist đưa tin ngày 17/5.

Châu Âu là điểm đến được rất nhiều du khách Trung Quốc yêu thích. Ảnh minh họa: TWDC.

Rời khỏi sân bay, nhóm người này lên chiếc xe buýt do một công ty du lịch địa phương điều hành. Khi vào đến thành phố, họ được yêu cầu để lại hành lý trên xe, chỉ mang thẻ tín dụng để đi bộ tham quan.

Theo lời kể từ một nạn nhân với Shanghai Morning Post, khi họ quay lại, tài xế xe buýt thông báo toàn bộ đồ đạc bị trộm mất, cùng với cặp da đựng các giấy tờ tùy thân. Sự việc diễn ra khi người này ra ngoài 1 tiếng để ăn trưa. Tuy nhiên, cảnh sát không tìm thấy dấu vết đột nhập.

Các nạn nhân phải ở lại Rome cho đến khi nhận được giấy tờ tùy thân tạm thời vào ngày 16/5. Cảnh sát vẫn chưa điều tra rõ được nguyên nhân vụ việc. Về phía công ty điều hành, Ctrip đề xuất chi trả cho mỗi du khách 10.000 tệ (33 triệu đồng) cùng với một số điều kiện về chỗ ở, hoạt động ưu đãi khác.

Đây không phải lần đầu tiên du khách gặp sự cố trộm cướp trong chuyến đi của mình. Đầu tháng 5/2017, một nam du khách người Bồ Đào Nha bị gái bán hoa và đồng bọn lột quần áo để quay phim, tống tiền ở Dubai. Tháng 2/2017, nữ du khách Đức bị một người đàn ông Ấn Độ quấy rối tình dục và cướp tiền tại đồi Chammundi, Mysuru, Ấn Độ.

Nguồn: Vnexpress

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.