Tin Tức

Đà Nẵng: Xây dựng hệ thống “Made in Danang” phục vụ an toàn giao thôngNhằm hỗ trợ chính quyền thành phố Đà Nẵng trong việc xây dựng thành phố thông minh, Trung tâm vi mạch (CENTIC) - Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Đà Nẵng đã phát triển và đưa vào áp dụng hệ thống giám sát giao thông giúp theo dõi, nhận dạng các phương tiện vi phạm và công khai trên website http://camera.centic.vn/.

Ngày 24/5, một tài khoản Facebook có tên Huynh Robert đã đăng tải trên trang Cảnh sát Giao thông Đà Nẵng với nội dung: Hiện nay với hệ thống camera được trang bị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, các ngành chức năng có thể phát hiện những phương tiện cơ giới tham gia giao thông vi phạm luật giao thông đường bộ và ra thông báo xử lý. Tuy nhiên chưa có trang web nào của thành phố đăng tải thông tin này. Để thuận tiện cho chủ phương tiện đi đăng kiểm cũng như ngăn ngừa vi phạm, đề nghị thành phố cho đăng tải danh sách phương tiện vi phạm (hoặc cho tra cứu qua web).

Đồng ý với ý kiến của Huynh Robert, một tài khoản Facebook có tên Anh Khoa cho biết: “Xe gia đình mình vừa rồi cũng bị phạt lỗi vượt đèn. Nhưng trong gia đình không có ai chạy vào giờ bị phạt và kiểm tra thì hoá ra cho 1 người bạn mượn chạy. Thế là ngậm ngùi chịu phạt và giam bằng vì người mượn không thừa nhận họ vượt đèn”.

Đó là 2 trong hàng trăm ý kiến của người dân Đà Nẵng về việc mong muốn có một website công khai các trường hợp vi phạm giao thông. Tại đây, người vi phạm có thể xem lại những lỗi vi phạm cũng như trích xuất thông tin làm bằng chứng cho những trường hợp người mượn xe, thuê xe vi phạm nhưng không nhận lỗi như trường hợp của người có tài khoản Facebook Anh Khoa.

Nhận biết được những mong muốn của người tham gia giao thông về một hệ thống giám sát có thể nhận biết các trường hợp vi phạm và công khai trên website, Trung tâm CENTIC đã phát triển và ứng dụng thí điểm hệ thống giám sát giao thông tại ngã ba đường Trưng Nữ Vương - Núi Thành (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng). Hệ thống nhằm cung cấp thông tin, giám sát trực tuyến và phát hiện tự động các trường hợp vi phạm hoặc tai nạn để các cơ quan chức năng kịp thời xử lý và xử phạt nhanh chóng, chính xác. Đồng thời, đây cũng sẽ là một công cụ hữu hiệu cho các đơn vị liên quan theo dõi, hoạch định và tổ chức giao thông hiệu quả hơn.

Khi truy cập vào website http://camera.centic.vn/, người dùng có thể dễ dàng theo dõi và tìm kiếm biển số xe của mình liệu có vi phạm hay không. Từ đó, các thông tin như thời gian, địa điểm, loại xe, biển số và chi tiết lỗi vi phạm như lấn làn, vượt đèn đỏ, ngược chiều… đều sẽ được hiện ra cụ thể, rõ ràng. Hơn nữa, dưới những thông tin này còn có 1 clip quay lại từ camera tại thời điểm vi phạm để người dùng có thể xác minh thông tin chính xác hơn. Thậm chí vào ban đêm, hệ thống vẫn hoàn toàn có thể nhận dạng đúng các vi phạm và ghi lại biển số xe nhờ camera hồng ngoại có độ phân giải cao và ổn định. Ngoài ra, website này còn thống kê tổng số lượt vi phạm và lưu lượng giao thông trong mỗi phút của từng vị trí camera khác nhau.

Tại giao diện chính của website, thông tin về biển số, loại xe, loại vi phạm, ngày giờ, địa điểm, hình ảnh đều được hiển thị rõ ràng và chính xác.

Nguồn: IctNews

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.