Tin Tức

Tóc bạc: Dấu hiệu cảnh báo sức khỏe có vấn đề


Các nhà khoa học thuộc Đại học Cairo (Ai Cập) nhận thấy rằng tóc bạc cũng có thể biểu hiện của việc tổn thương động mạch, sau khi tiến hành nghiên cứu trên 545 nam giới trưởng thành. Những người đàn ông này được phân thành các nhóm theo tình trạng sức khoẻ tim mạch và màu tóc của họ.

Màu tóc của họ được phân loại bằng cách sử dụng một hệ thống đánh giá màu, theo thang điểm từ 1 (màu đen tuyền) đến 5 (bạc trắng hoàn toàn).

Những người có điểm số từ 3 trở lên đều mắc tình trạng tổn thương động mạch, mỡ máu và huyết áp cao, tất cả đều có liên quan đến bệnh tim.


Màu tóc có thể liên quan đến tình trạng sức khỏe. Ảnh: Shutterstock/Goodluz.
Tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Irini Samuel, nói: “Tỷ lệ mắc bệnh về động mạch và sự lão hóa của tóc tăng lên theo độ tuổi. Nghiên cứu cho thấy không phân biệt tuổi tác, tóc xám bạc có thể là một dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Từ đó, chúng ta có thể xác định những bệnh nhân có nguy cơ bị bệnh tim chỉ đơn giản bằng cách nhìn vào màu tóc”.

Nếu nghiên cứu này được công nhận, đây sẽ là một trong những tiêu chuẩn để dự báo nguy cơ mắc bệnh động mạch vành.

Dấu hiệu trên khuôn mặt cảnh báo sức khỏe có vấn đề Nếp nhăn sớm, mụn, da mẩn đỏ hay quầng thâm dưới mắt có thể là những dấu hiệu trên khuôn mặt cảnh báo bạn không khỏe.

Nguồn: Zingnews

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.