Tin Tức

Rộng cửa vào Đại học bằng xét điểm học bạ THPT lớp 12

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 đang đến gần và thời hạn làm hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng (NV) đang trong giai đoạn nước rút. 

Sinh viên tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong giờ học với giáo viên nước ngoài
Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, tính đến thời điểm hiện tại, số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào các trường công lập hiện đang ở ngưỡng cao nhất, vượt xa chỉ tiêu ban đầu mà các trường đặt ra.

Điều này khiến cho tỉ lệ “chọi” giữa các thí sinh khi áp dụng phương thức xét điểm thi THPT Quốc gia này khá lớn. Do vậy, nếu thí sinh chỉ chọn phương thức này sẽ gặp không ít khó khăn trong việc tìm một cánh cửa vào đại học.

Để tăng cơ hội cho các thí sinh, từ nhiều năm qua, ngoài phương thức xét điểm từ kỳ thi THPT Quốc gia thì phương thức xét tuyển bằng học bạ là cách mà nhiều trường ĐH chọn lựa để xây dựng thành phương án tuyển sinh. Trong đó, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã triển khai thực hiện phương thức này từ năm 2014.

Những ưu điểm của xét tuyển học bạ THPT

Về cơ bản, trúng tuyển bằng học bạ hay điểm thi THPT Quốc gia đều hoàn toàn như nhau. Điều khác biệt giữa hai phương thức chính là về điều kiện xét tuyển và mốc thời gian xét tuyển. Xét tuyển học bạ THPT lớp 12 là phương thức tuyển sinh riêng của các trường, hoàn toàn không bị chi phối bởi việc chọn môn thi THPT quốc gia.

Có thể nói, việc chọn xét tuyển theo học bạ cũng mang nhiều ưu điểm. Đó là giúp thí sinh giảm áp lực thi cử, song các bạn vẫn chọn được ngành nghề phù hợp, phát huy giá trị tài năng, thỏa mãn đam mê và đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Chỉ cần các bạn nỗ lực hết mình và có kết quả tốt nhất tại kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hơn nữa, phương thức này áp dụng được cho tất cả các bạn học sinh đã tốt nghiệp ở những năm học trước đó. Đây được xem là một cơ hội đặc biệt cho những ai không có điều kiện học đại học trước đây.

ĐH Nguyễn Tất Thành luôn khuyến khích các bạn lựa chọn cả hai phương thức xét tuyển nhằm tăng khả năng trúng tuyển vào đại học.Tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, các bạn không phải băn khoăn về giá trị bằng cấp, chính sách ưu đãi, chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy… giữa các thí sinh trúng tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và thí sinh trúng tuyển theo học bạ THPT. Các bạn học sinh sau khi trúng tuyển và nhập học tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ được học cùng một chương trình đào tạo, cùng thời gian đào tạo, điều kiện vật chất học tập và sau khi tốt nghiệp sẽ đều nhận được bằng Đại học chính quy do Bộ GD-ĐT cấp.

Hiện nay, ĐH Nguyễn Tất Thành dành chỉ tiêu cao cho phương thức xét tuyển học bạ với tỷ lệ 50%. Để tham gia xét tuyển, thí sinh cần đáp ứng các yêu cầu: hoàn thành tốt nghiệp THPT, điểm trung bình chung của các môn học trong năm học lớp 12 thuộc tổ hợp môn xét tuyển. Ngưỡng điểm tối thiểu xét từ 6.0 trở lên cho các ngành bậc đại học.

Hồ sơ đăng xét tuyển bao gồm: phiếu đăng ký xét tuyển có đóng dấu xác nhận; (tải phiếu đăng ký tại đây: Mặt trước; mặt sau, phiếu thí sinh), giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT ( bổ sung sau khi tốt nghiệp), học bạ THPT (bản sao), 01 phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ người nhận, giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có), lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng

Thí sinh có thể nộp hồ sơ theo 2 cách: nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh theo đường bưu điện đến địa chỉ : Đại học Nguyễn Tất Thành - 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP.HCM hoặc đăng ký trực tiếp trên hệ hệ thống đăng ký của nhà trường tại đây.

Thời gian xét tuyển:

ĐỢT XÉTTHỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ THỜI GIAN CÔNG BỐ KẾT QUẢ
103/05 - 10/06/201711/06/2017
203/07 - 08/07/201709/07/2017
310/07 - 15/07/201716/07/2017
417/07 - 22/07/201723/07/2017
524/07 - 29/07/201730/07/2017
631/07 - 05/08/201706/08/2017
706/08 - 12/08/201713/08/2017

Môi trường học tập lý tưởng tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành 

Trường có 14 khoa, 27 chương trình đào tạo bậc đại học thuộc các khối ngành: sức khỏe, kinh tế, xã hội nhân văn, kỹ thuật - công nghệ, nghệ thuật - mỹ thuật. Đội ngũ giáo viên với hơn 2.000 người là những thầy cô có học hàm, học vị cao, tâm huyết với giáo dục.

Mong muốn đem đến cho sinh viên một môi trường học tập hiện đại và thoải mái, nhà trường đã không ngừng đầu tư phát triển cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học, sinh viên được giải quyết nhanh các thủ tục và điều kiện học tập. Bên cạnh đó, đời sống học tập của sinh viên luôn được nhà trường chú trọng quan tâm, thông qua việc đầu tư các dịch vụ hỗ trợ như thư viện, khu tự học, khu vui chơi giải trí, đến căng-tin... Không chỉ nâng cao về năng lực tay nghề, sinh viên còn được trang bị đầy đủ các kỹ năng như: làm việc nhóm, thuyết trình, kỹ năng giao tiếp… giúp các bạn tự tin, vững bước thực hiện ước mơ của bản thân sau khi ra trường.

Với triết lý đào tạo “Thực học, thực hành, thực danh, thực nghiệp” vào mô hình gắn kết 4 nhà “nhà trường - nhà doanh nghiệp - nhà quản lý - nhà nghiên cứu”, ĐH Nguyễn Tất Thành cũng có nhiều mối liên kết với các doanh nghiệp, bệnh viện, viện nghiên cứu nhằm thúc đẩy hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học đồng thời tạo môi trường làm việc và thực tập cho sinh viên ngay trong quá trình học.

Đặc biệt, ĐH Nguyễn Tất Thành là trường ngoài công lập đầu tiên tại khu vực phía Nam được Bộ GD-ĐT kiểm định chất lượng và là trường thứ ba ở Việt Nam đạt chứng nhận 3 sao của tổ chức QS-Stars Anh Quốc - một trong các chuẩn xếp hạng hàng đầu dành cho các trường ĐH danh tiếng trên thế giới. Trong đó hoạt động giảng dạy của nhà trường được công nhận 5 sao.

PGS. TS Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành chia sẻ:
“ĐH Nguyễn Tất Thành định vị là trường ứng dụng và thực hành hướng tới mục tiêu đáp ứng nhu cầu giáo dục đại học đại chúng, tri thức hóa nguồn nhân lực, tạo lập một ngôi trường học tập tích cực và trải nghiệm thực tiễn cho mọi sinh viên, trang bị cho họ năng lực tự học, khơi dậy tinh thần hiếu học, sáng tạo khởi nghiệp và có trách nhiệm với cộng đồng để họ phát triển mọi tiềm năng và có thể thích ứng với một xã hội đang thay đổi, có cơ hội tìm được việc làm ngay khi tốt nghiệp, thông qua đó đóng góp cho việc tạo dựng TP.HCM nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung phồn vinh về kinh tế, ổn định về xã hội, phát triển bền vững và vươn lên hội nhập toàn cầu”

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ và tư vấn tuyển sinh về phương thức xét tuyển học bạ:
Trung tâm Tư vấn tuyển sinh trường ĐH Nguyễn Tất Thành
Trụ sở chính: 300A - Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam 
Điện thoại: 08 39 411 211 - 08 39 404 272  Fax: 08 39 404 759 
Hotline: 0902 298 300 - 0906 298 300 - 0912 298 300 - 0914 298 300
Email: tttvtsinh@ntt.edu.vn - bangiamhieu@ntt.edu.vn

Nguồn: Báo tuổi trẻ

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.