Tin Tức

Phụ nữ ở độ tuổi 40 cần biết những điều này.


Phụ nữ tuổi 40, hầu hết đã ổn định sự nghiệp, con cái lớn khôn. Sau những năm tháng vất vả gánh trên vai những bổn phận, trách nhiệm, những vất vả, lo toan, đã đến lúc ta nhẹ nhàng đặt quang gánh cuộc sống xuống để học cách yêu lấy bản thân mình.

Và nếu bạn còn băn khoăn chưa biết bắt đầu từ đâu, làm thế nào bước ra khỏi những vòng xoay tẻ nhạt, đơn điệu hàng ngày, hãy thử làm những điều mới mẻ để khám phá những điều tuyệt vời của chính bản thân và cuộc sống xung quanh.

Làm giàu cuộc sống bằng những chuyến đi

Tuổi 20, ta dành phần lớn thời gian để học hành, hoạch định cho tương lai, tuổi 30 ta nỗ lực biến chúng thành hiện thực. Ta thường bị những lo toan trì níu để biện hộ cho việc bó mình trong vùng an toàn của bản thân. Vậy thì tuổi 40, hãy bắt đầu “xê dịch”. Chẳng bao giờ là muộn cả. Đi, để mở rộng đôi mắt, khối óc và cả trái tim. Đi, để thấy thế giới trong ta và ngoài kia luôn biến đổi, luôn tươi mới.Bạn có thể sắp xếp để cùng chồng con có những chuyến đi du lịch yêu thích. Hoặc có thể đi cùng một nhóm bạn thân đến một vùng đất mới. Hoặc đi một mình để nhấm nháp sự tự do và trải nghiệm phiêu lưu. Tại sao lại không nhỉ?

Khám phá những sở thích mới

Trước tới giờ bạn yêu nhạc nhưng chưa bao giờ học một lại nhạc cụ nào? Hãy thử đăng kí học một khóa ghi –ta, piano, organ hay một lớp luyện thanh nhạc. Có thể bạn sẽ khám phá khả năng tiềm ẩn của bản thân

Tương tự, hãy thử nghiệm một môn thể thao, một khóa học nấu ăn, học một ngôn ngữ mới..v.v….bạn có thể bất ngờ với chính mình: không ngờ nó lại thú vị đến vậy.

Viết tiếp những ước mơ dang dở

Bạn đã từng khao khát, từng ước mơ thực hiện một điều gì đó suốt thời tuổi trẻ. Như trở thành nhà thiết kế nội thất chẳng hạn. Nhưng gánh nặng mưu sinh và những lo toan thường nhật đã cuốn mong ước ấy trôi đi. Đây là lúc bạn có thể khởi đầu trở lại. Viết tiếp những đam mê còn dang dở của chính mình. Không có gì hạnh phúc bằng được sống, được làm những gì mình yêu thích.

Học cách sống cân bằng

Giữa những áp lực căng thẳng của cuộc sống hiện đại, bạn cần học cách dung hòa giữa sự nghiệp và trách nhiệm chăm sóc gia đình. Thời gian dành cho công việc, cho chồng con và đặc biệt cho bản thân cần được sắp xếp hợp lý. Bạn cũng nên học cách lắng nghe cơ thể của mình để biết cách nghỉ ngơi, phục hồi năng lượng.


Sống cân bằng không chỉ ở việc duy trì một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, vận động hợp lý mà còn biết gạt bỏ những bận tâm, phiền nhiễu không đáng có về tinh thần. Cốt yếu để bạn đạt sự hài hòa giữa các giá trị. Vì cuộc sống hài hòa làm nên hạnh phúc.

Chăm sóc vẻ đẹp bản thân

Hãy yêu bản thân, chăm sóc bản thân để mỗi ngày sống của ta không trôi đi hoài phí. Ở độ tuổi 40, bạn không còn sở hữu làn da tươi trẻ, căng bóng, sáng mịn như thời 20 xuân sắc. Thời gian, những biến đổi nội tiết và vô vàn yếu tố khiến làn da bạn lão hóa, mất đi sự đàn hồi. Da trở nên chùng nhão, các nếp nhăn xuất hiện ở trán, ở cổ. Khóe mắt bạn cũng hằn những vết chân chim…

Nguồn: EVA.VN

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.