Tin Tức

OCA công bố Sapporo 2017 là một “Đại hội Thể thao trong sạch”
Kuwait, ngày 26 tháng 3 năm 2017: Hội đồng Olympic châu Á (OCA) công bố rằng Đại hội Thể thao mùa Đông châu Á lần thứ 8 tại thành phố Sapporo, Nhật Bản vào tháng qua không có một trường hợp phát hiện sử dụng chất doping trong thi đấu. Đại hội được tổ chức từ ngày 19-26 tháng 2 năm 2017, và bao gồm 1.125 vận động viên từ 32 Ủy ban Olympic quốc gia ở 5 môn thể thao, 11 phân môn thi đấu và 64 nội dung thi đấu.

Dưới sự giám sát của Ủy ban Y tế và Phòng chống doping của OCA, 200 vận động viên cung cấp những mẫu nước tiểu để xét nghiệm tại phòng xét nghiệm ở Tokyo được Cơ quan Phòng chống Doping Thế giới (WADA) chứng nhận. Không có mẫu nước tiểu có kết quả dương tính.

Trong lời tuyên bố của Trưởng Ban Y tế và Phòng chống doping của OCA Tiến sĩ Jegathesen, Ủy ban Y tế và Phòng chống doping của OCAkhông tìm thấy bất kỳ kết quả phân tích dương tính tại kỳ Đại hội Thể thao mùa Đông châu Á này.

Ông nói: “Điều này giúp Đại hội nhận danh hiệu “Đại hội trong sạch”. Tât cả kết quả trong báo cáo xét nghiệm đều âm tính”. Lần đầu tiên trong lịch sử Đại hội Thể thao mùa Đông, lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1986,các Ủy ban Olympic quốc gia (NOCs) từ châu Đại dương được đăng ký thi đấu cho các vận động viên với tư cách là khách mời ở những môn thể thao cá nhân. Úc và New Zealand đều cử đoàn thể thao đến thành phố Sapporo, và chương trình phòng chống doping bao gồm việc xét nghiệm các vận động viên của hai NOCs khách mời này và 30 NOCs của OCA.

Tiến sĩ Jegathesen nói thêm: “Tất cả các vận động viên có trách nhiệm duy trì sự trong sạch trong thể thao bằng việc chấp hành luật phòng chống doping và tránh vi phạm những luật này.

“Mục đích cuối cùng của OCA là bảo vệ các vận động viên trong sạch và sự trong sạch của thể thao bằng việc cung cấp một môi trường thi đấu an toàn và công bằng ở tất cả các Đại hội”./.

Nguồn: ORG.VN

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.