Tin Tức

Người phụ nữ đứng lên nắp capo xe Thanh tra giao thông để phản đối dẹp vỉa hè


Ảnh nguồn Beat.vn
Một người phụ nữ tại TP Hải Dương đã có hành vi đứng lên nắp capo xe của Thanh tra GTVT để phản đối cơ quan chức năng xử lý việc bán hàng rong trái phép trên vỉa hè của mình.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Tá Duân, Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hải Dương xác nhận, một phụ nữ đã có hành vi trèo, đứng lên nắp capo xe của Thanh tra Sở để phản đối việc lực lượng chức năng ra quân dẹp hàng rong, đòi vỉa hè cách đây hơn 1 tuần.

Theo đó, người phụ nữ này bày bán hàng rong trái phép tại khu vực gầm cầu vượt nút giao Lập Thể Ba Hàng (thuộc phường Ái Quốc, TP Hải Dương).

Khi lực lượng chức năng tiến hành xử lý thì người này đã có hành vi phản đối, thậm chí trèo, leo lên nắp capo xe của Thanh tra Sở làm nhiệm vụ.

Trước hành vi chống đối đó, lực lượng chức năng đã đưa về công an phường Ái Quốc để xử lý. Tại cơ quan công an phường, người phụ nữ này đã thừa nhận hành vi của mình là sai.

Công an phường sau đó đã lập biên bản, xử phạt hành vi bán hàng rong trái phép của người này.

Cũng theo thông tin từ cơ quan chức năng TP Hải Dương, đây không phải là lần đầu tiên người phụ nữ này phản đối việc xử lý vi phạm mà trước đây cũng đã nhiều lần có hành vi tương tự.

Trước đó, từ ngày 29/3, lực lượng chức năng của Thành phố Hải Dương đã đồng loạt ra quân xử lý các vi phạm trên vỉa hè, lòng đường, trong đó đường Nguyễn Lương Bằng được UBND TP Hải Dương chọn làm điểm lập lại trật tự vỉa hè trước khi triển khai trên các tuyến phố khác.

Trong thời gian ra quân, lực lượng liên ngành đã dẹp các quán cố tình chây ỳ, tháo dỡ các mái che, mái vẩy, các block,, biển quảng cáo... vi phạm.

Ông Trần Hồ Đăng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Dương đều khẳng định, đã ra quân là phải làm tới nơi, tới chốn, không phải chỉ để hưởng ứng theo phong trào của cả nước.

"Vì thế, TP Hải Dương không làm ồ ạt nhiều tuyến phố mà chỉ chọn đường Nguyễn Lương Bằng để làm điểm. Sau đó sẽ rút kinh nghiệm để lập lại trật tự đối với các tuyến phố khác.

Về lâu dài, thành phố sẽ quy hoạch các bãi đỗ xe, các điểm có vỉa hè rộng cho phép người dân bán hàng và đỗ xe nhưng phải đóng phí.

Các phường rà soát thống kê số lượng người lao động mưu sinh trên vỉa hè mình quản lý để có hướng tạo việc làm khác cho họ", ông Đăng nêu rõ.

Ngoài ra, trong tháng 4/2017, TP Hải Dương sẽ thí điểm giám sát trật tự đô thị bằng hơn 40 camera.

Các camera được lắp đặt trên đại lộ Hồ Chí Minh và đường Trần Hưng Đạo (đoạn từ nút giao Tam Giang đến Quảng trường Độc Lập).

Thông qua hệ thống camera giám sát, UBND TP Hải Dương xây dựng và trình UBND tỉnh phê duyệt cơ chế xử lý "phạt nguội" đối với các hành vi vi phạm trật tự đô thị, an toàn giao thông trên địa bàn.

Nguồn: báo Soha.vn

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.