Thể thao - Du Lịch

Du lịch đóng góp 14% nguồn thu thuế nhưng đây là lý do Barcelona sẵn sàng đuổi khách


Số lượng khách du lịch gia tăng đã không còn là niềm tự hào đối với Barcelona nữa, ngày nay nó đã trở thành cơn ác mộng, nỗi khổ của những người sống và làm việc tại thành phố du lịch nổi tiếng này.


Vào mùa hè năm ngoái, khách du lịch đến đảo Majorca của Tây Ban Nha đã bị vùng đất này làm cho ngỡ ngàng khi những dòng chữ “Khách du lịch biến về nhà đi” xuất hiện ở nhiều con phố. Người ta đã lo sợ rằng Barcelona sẽ trở thành "Majorca thứ hai”, khi mà sự phát triển của ngành du lịch trở thành lý do buộc người dân địa phương phải chuyển đi nơi khác.

Giờ đây, nỗi lo sợ đó đã trở thành hiện thực, khi mà khách du lịch đến Barcelona đã thực sự không còn được chào đón như trước kia nữa.

2 ngày sau khi thành phố này đóng cửa toàn bộ khách sạn ở trung tâm thành phố, Barcelona đã đưa ra một kế hoạch mới nhằm hạn chế khách du lịch cho đến năm 2020.

Năm ngoái, Barcelona đón nhận 32 triệu khách du lịch. Mặc dù là một phần quan trọng trong nền kinh tế của thành phố này (đóng góp 14% doanh thu hàng năm), du lịch làm tăng giá bất động sản, đẩy người dân địa phương phải chuyển đi sinh sống ở nơi khác, thay thế các cửa hàng ở địa phương bằng khách sạn và những địa điểm du lịch đắt đỏ không đem lại lợi ích cho người dân địa phương.

Kế hoạch hạn chế khách du lịch được Thị trưởng Barcelona Ada Colau đưa ra mang tên "Kế hoạch chiến lược cho ngành du lịch năm 2020" nhằm mục đích "quản lý du lịch" và là một chỉ dấu trực tiếp cho những tình trạng có ảnh hưởng tiêu cực đến người dân địa phương như giá cả tăng cao và tắc nghẽn giao thông.

Để chống lại giá bất động sản gia tăng do du lịch, Barcelona sẽ bắt đầu áp trần thuế suất thuế bất động sản cho tất cả các căn hộ nghỉ mát, đồng thời ngừng cung cấp giấy phép cho các căn hộ nghỉ mát mới. Barcelona cũng đang tìm cách kiểm soát số lượng phòng được cho thuê mỗi năm tại đây.

Cuộc chiến đấu chống lại quá tải du lịch của Barcelona cũng sẽ được thực hiện đối với những khách du lịch không nghỉ qua đêm đến từ những vùng lân cận. Thành phố đang có kế hoạch tăng vé đỗ xe buýt đón khách du lịch và nhiều khả năng sau đó sẽ tăng giá vé xe buýt.

Tại một số khu vực khác trong thành phố, giới chức đang hy vọng thực hiện chiến dịch "No Segway Zone" - theo đó hạn chế lượng xe cộ lưu thông trong một số ngày cụ thể và lấy lại vỉa hè bị các nhà hàng lấn chiếm.

Động thái chống lại khách du lịch của thành phố được đưa ra sau nhiều lần người dân địa phương tạo áp lực lên chính quyền. Trong tháng 1, hàng ngàn người dân đã biểu tình trên con phố Las Ramblas nổi tiếng của Barcelona để phản đối những tu sửa của thành phố và số lượng khách du lịch ngày càng tăng.

"Chúng tôi hiểu rằng những người khách du lịch yêu thích thành phố của chúng tôi. Nhưng chúng tôi đang ngày càng trở thành một công viên giải trí du lịch, khi mà càng nhiều cửa hàng tạp hóa bị đóng lại và một cửa hàng lưu niệm được mọc lên thay thế", Janet Sanz, phó thị trưởng phụ trách quy hoạch đô thị nói với tờ NPR. "Barcelona không chỉ là nơi để vui chơi cuối tuần, mọi người còn sống và làm việc tại đây".

Chỉ đi du lịch khắp thế giới và chụp ảnh, cô gái này chia sẻ bí quyết kiếm tiền mà ai cũng có thể thực hiện được.

Nguồn: Cafef.vn
Theo Trí Thức Trẻ/Theo Time

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.