Tin Tức

Đại hội Đại biểu Ủy ban Olympic Việt Nam khóa V

Nhằm đánh giá những kết quả, thành tích đã đạt được trong khóa IV, đề ra phương hướng và chương trình hoạt động trong thời gian tới, tạo đà cho bước tiến mới của phong trào Olympic Việt Nam, ngày 16-4, tại Khách sạn Daewoo (Hà Nội) đã diễn ra Đại hội Đại biểu Ủy ban Olympic Việt Nam (UBOVN) khóa V (nhiệm kỳ 2016-2020).

Tham dự Đại hội Đại biểu UBOVN khóa V có Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT&DL) Nguyễn Ngọc Thiện. 

Trong nhiệm kỳ qua, UBOVN đã cùng Tổng cục TDTT phối hợp với các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao Quốc gia làm tốt công tác tham mưu cho Bộ VH, TT&DL trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển TDTT; Xây dựng Đề án tổng thể chuẩn bị và tổ chức ABG5 và Đề án tổ chức SEA Games 2021 tại Việt Nam; Kế hoạch đào tạo VĐV tham dự các Đại hội Thể thao quốc tế... Bên cạnh đó, UBOVN còn tích cực tham gia triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” với nhiệm vụ trọng tâm là tổ chức “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”, tích cực triển khai các chương trình thuộc Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030; tổ chức các hội thi, giải thể thao quần chúng trong cả nước...


Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban chấp hành Ủy ban Olympic Việt Nam khóa V. 

Về hoạt động hợp tác quốc tế, UBOVN tiếp tục tăng cường, triển khai có hiệu quả các thỏa thuận hợp tác quốc tế trong lĩnh vực TDTT, trong đó chú trọng công tác đào tạo VĐV, HLV, cán bộ nghiên cứu khoa học, y học thể thao. Đối với thể thao thành tích cao, UBOVN cùng với Tổng cục TDTT phối hợp với các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao Quốc gia, các địa phương, ngành có liên quan chuẩn bị những công việc cho Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự 23 Đại hội thể thao quốc tế, giành tổng số 1.682 HCV, 1.447 HCB, 1.490 HCĐ.

Trong nhiệm kỳ mới, UBOVN sẽ chú trọng vào một số mục tiêu chính, trong đó có đẩy mạnh phát triển phong trào TDTT cho mọi người, nhất là học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang và phong trào Olympic trên địa bàn cả nước; nâng cao thành tích của các môn thể thao trọng điểm theo hướng tiếp cận thành tích của châu lục và thế giới; tham mưu với lãnh đạo cấp trên tập trung phát triển những môn thể thao Olympic và ASIAD mà Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển theo hướng tập trung sâu và chuyên nghiệp hóa, chuẩn bị tốt lực lượng vận động viên, nguồn nhân lực cho Thể thao Việt Nam và phấn đấu đạt thành tích cao tại các đại hội sắp tới; triển khai công tác chuẩn bị đăng cai SEA Games 2021; củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị về thể thao, phong trào Olympic với các tổ chức thể thao quốc tế cũng như các Ủy ban Olympic Quốc gia và vùng lãnh thổ của khu vực, châu lục và thế giới…

Phát biểu tại đại hội, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: "Phát huy những thành tích đã đạt được, tôi mong UBOVN khóa V cùng toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, trọng tài, vận động viên và những người làm công tác thể thao trong cả nước cùng đồng lòng, quyết tâm đưa sự nghiệp Thể thao Việt Nam ngày càng phát triển. Chúc UBOVN hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 2016-2020".

Đại hội đã bầu ra các chức danh chủ chốt của UBOVN khóa V. Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBOVN, cùng với 6 Phó chủ tịch. Ông Trần Văn Mạnh tiếp tục đảm nhận vị trí Tổng thư ký UBOVN.

Nguồn: Báo Quân đội nhân dân

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.