Tin Tức

Đà Nẵng phân luồng giao thông phục vụ Lễ hội pháo hoa quốc tế 2017


UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất phương án phân luồng giao thông nhằm phục vụ Lễ hội pháo hoa quốc tế 2017.

Theo tin tức đăng tải trên báo Dân Trí, chiều 26/4, UBND TP. Đà Nẵng cho biết đã thống nhất phương án phân luồng giao thông phục vụ Lễ hội pháo hoa quốc tế 2017 (DIFF 2017) theo đề xuất của Sở Giao thông Vận tải (GTVT).

So với mọi năm, lịch bắn pháo hoa Đà Nẵng 2017 sẽ không gói gọn trong 2 đêm mà được tổ chức trong 5 đêm cuối tuần, kéo dài từ 29/4 – 24/6. Chính vì vậy việc phân luồng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) cũng được TP. Đà Nẵng lên phương án xuyên suốt.

Theo đó, trong các ngày từ 25/4 - 30/4; từ 15/5 - 3/6 và từ 19/6 - 24/6 sẽ cấm dừng xe và đỗ xe dọc đường Bạch Đằng (đoạn từ đường Thành Điện Hải - Trần Quý Cáp) để đảm bảo ANTT, an toàn cho khu vực bắn pháo hoa tại Cảng Đà Nẵng trong các ngày tập kết, lắp đặt và trình diễn pháo hoa.

Bạch Đằng là một trong những tuyến đường cấm các phương tiện lưu thông trong thời gian diễn ra Lễ hội pháo hoa 2017 - Ảnh: báo Dân Trí
Trong 5 ngày trình diễn pháo hoa (30/4, 20/5, 27/5, 3/6 và 24/6) cũng sẽ thực hiện: Cấm dừng xe và đỗ xe (trừ xe có CSGT dẫn đường) từ các đường: Bạch Đằng (từ Nguyễn Văn Linh đến Thành Điện Hải); Trần Phú; các đường ngang nối Bạch Đằng với Trần Phú, Trần Hưng Đạo (từ Cầu Rồng đến Vân Đồn); Ngô Quyền (từ Nguyễn Thế Lộc đến Nguyễn Công Trứ); các đường ngang nối đường Trần Hưng Đạo với Ngô Quyền, đường gom cầu Rồng, đường gom cầu Sông Hàn trong thời gian từ 15h00 đến đến khi kết thúc trình diễn pháo hoa.

Cấm tất cả các phương tiện ô tô (trừ xe VIP, xe đại biểu, xe ban tổ chức, xe an ninh, xe phục vụ) lưu thông trên các tuyến đường: Bạch Đằng, Trần Phú, 3 Tháng 2, Lê Duẩn (đoạn từ đường Ông Ích Khiêm đến Trần Phú), 2 Tháng 9 (đoạn từ cầu Tiên Sơn đến phía Tây cầu Rồng), Trần Hưng Đạo (từ Nguyễn Công Trứ đến Vân Đồn), Ngô Quyền (đoạn từ Nguyễn Văn Thoại đến Yết Kiêu), Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Thế Lộc trong thời gian từ 16h00 đến khi kết thúc trình diễn pháo hoa.

Cấm tất cả các phương tiện (trừ xe VIP, xe đại biểu, xe ban tổ chức, xe an ninh, xe phục vụ) lưu thông trên các tuyến đường: Bạch Đằng (đoạn từ Phan Đình Phùng đến Lý Thường Kiệt), cầu Sông Hàn, Trần Hưng Đạo (đoạn từ ngã ba Nguyễn Công Trứ đến Vân Đồn), Nguyễn Thế Lộc trong thời gian từ 17h00 đến khi kết thúc trình diễn pháo hoa.

Cấm xe kéo rơmoóc và xe kéo sơmi rơmoóc lưu thông trên đường Ngũ Hành Sơn từ 16h00 đến 24h00.

Báo Dân Trí thông tin thêm, UBND TP Đà Nẵng các quận Hải Châu, Sơn Trà sẽ tổ chức thông báo, tuyên truyền để các cơ quan, đơn vị, người dân tại khu vực được biết; đồng thời bố trí lực lượng chức năng chốt chặn, hướng dẫn, xử lý các phương tiện dừng đỗ không đúng quy định nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian chuẩn bị trình diễn pháo hoa.

Một màn trình diễn pháo hoa đã tổ chức trước đó - Ảnh: báo Giao Thông
Công an thành phố sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan bố trí lực lượng chốt chặn và hướng dẫn phân luồng giao thông đối với việc cấm các phương tiện lưu thông vào một số tuyến đường theo phương án phân luồng nêu trên.

Được biết, Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017 kéo dài 2 tháng trong 5 đêm bắn với sự tham gia của 8 đội dự thi đến từ nhiều quốc gia có truyền thống bắn pháo hoa lâu năm. Với chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”, lễ hội năm nay sẽ là chuỗi chương trình với 5 đêm pháo hoa mang tên Hỏa – Thổ – Kim – Thủy – Mộc bắn pháo hoa trên sân khấu Ngũ Hành. Đêm khai mạc cũng là đêm khai hỏa đầu tiên diễn ra vào ngày 30/4 với sự thi tài của đội Áo (Austria) và Việt Nam.

Nguồn: Đời SốngPháp Luật

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.