Tin Tức

Việt Nam hướng dẫn thủ tục hỗ trợ pháp lý cho gia đình Đoàn Thị Hương


Cục Lãnh sự Việt Nam hôm nay gặp gia đình Đoàn Thị Hương, công dân Việt Nam bị Malaysia buộc tội do liên quan đến cái chết của một người Triều Tiên.

Đoàn Thị Hương xuất hiện trong phiên toà hôm qua. Ảnh: AFP
Đại diện Cục Lãnh sự sáng nay đã có cuộc gặp với gia đình công dân Đoàn Thị Hương để giải thích tiến trình tố tụng của vụ án và hướng dẫn gia đình về việc hỗ trợ pháp lý cho người này theo đúng quy định của pháp luật nước sở tại và thông lệ quốc tế, thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết.

Trước đó, Cục Lãnh sự đã thông báo cho gia đình công dân Đoàn Thị Hương về sức khoẻ của cô sau khi thăm lãnh sự.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia hôm qua đã có mặt tại Toà án quận Sepang, bang Selangor, Malaysia, để bảo vệ các quyền lợi hợp pháp cho Đoàn Thị Hương tại phiên tòa. Công dân Việt Nam này đã được đưa ra tòa án để nghe công tố viên đọc bản luận tội sau khi hết thời hạn tạm giữ 14 ngày.

Theo Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong phạm vi thẩm quyền, để bảo đảm tiến trình tố tụng diễn ra công bằng. Nhà chức trách Việt Nam cũng sẽ đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam, trong đó có việc hỗ trợ tìm luật sư phù hợp với quy định pháp luật của nước sở tại.

Đoàn Thị Hương là một trong các nghi phạm trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol hôm 13/2. Cô hôm qua cho biết mình vô tội sau khi bị tòa án ở Malaysia buộc tội giết công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol. Luật sư S. Selvam Shanmugam, đại diện Đoàn Thị Hương, tin rằng cô vô tội.

Ông Kim đã qua đời hôm 13/2 sau khi bị hai nữ nghi phạm bôi hóa chất nghi là chất độc thần kinh VX. Hương cùng một nữ nghi phạm người Indonesia khai với cảnh sát rằng họ tưởng đó là trò chơi khăm.

Vụ án dự kiến được chuyển lên tòa thượng thẩm ở Shah Alam và phiên tòa tiếp theo dự kiến diễn ra ngày 13/4.

Nguồn: Vnexpress

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.