Tin Tức

Tin tức thời sự 24h mới nhất ngày 12/3

Sáng 11/3, người dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã phát hiện thi thể nam sinh viên Nguyễn Văn Đ. (19 tuổi, quê Thanh Chương, Nghệ An). 

Khoảng 1h sáng cùng ngày, thi thể được người dân phát hiện khi trôi dạt vào bờ sau một tuần mất tích. Địa điểm phát hiện nạn nhân cách hiện trường vụ đuối nước khoảng 21 km về phía bắc.
Theo ông Tùy, cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm và khâm liệm trước khi làm thủ tục bàn giao cho người nhà đưa về quê lo hậu sự.


Người thân dựng lều bên bờ biển để tìm thi thể nam sinh viên - Ảnh: báo Tri thức trực tuyến
Như báo Công an nhân dân đưa tin trước đó, vào trưa ngày 5/3,  anh Đ. cùng một số người bạn về bãi biển Phú Thuận chơi và tắm biển. Khi bơi cách bờ gần 30m thì nam thanh niên này gặp dòng nước xoáy và hỏng chân, sau đó bị sóng biển cuốn mất tích.

Nhận được tin báo, xã Phú Thuận đã huy động lực lượng công an xã phối hợp với 50 CBCS Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Thuận An dùng ghe, lưới bủa của ngư dân để tổ chức tìm kiếm. 

Người thân lẫn bạn bè anh Đ. cũng đã chia ra nhiều hướng khác nhau để tìm kiếm tung tích nạn nhân. Đến sáng 11/3, thi thể anh Đ. mới được tìm thấy.

Được biết, Đ. là sinh viên năm nhất ngành Chăn nuôi, trường ĐH Nông lâm Huế và có gia cảnh khó khăn khi bố mẹ Đ. đều là nông dân, phải đi làm thuê để nuôi 2 anh em Đ. học đại học. 

Điều 4. Nguyên tắc hoạt động cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy (Quyết định Số: 44/2012/QĐ-TTg Quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy)

1. Thông tin về tai nạn, sự cố, yêu cầu cứu nạn, cứu hộ phải được báo kịp thời, chính xác cho cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy theo số điện thoại 114 hoặc lực lượng phòng cháy và chữa cháy khác quy định tại Điều 5 Quyết định này, đồng thời báo cho chính quyền địa phương và Công an nơi gần nhất.

2. Việc cứu nạn, cứu hộ phải được tiến hành kịp thời bằng lực lượng, phương tiện tại chỗ và trước hết phải ưu tiên cho việc cứu người.

3. Khi thực hiện cứu nạn, cứu hộ phải bảo đảm an toàn đối với người, phương tiện tham gia cứu nạn, cứu hộ và nạn nhân, đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tài sản.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

Nguồn: Đời sống và pháp luật

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.