Tin Tức

Tăng cường sức khỏe não bộ chỉ với hai loại gia vị có sẵn trong căn bếp nhà bạn

Nghệ ta và nghệ tây là hai loại hương vị đặc trưng trong các món ăn của Ấn Độ và Tây Ban Nha. Không chỉ đem lại những món ăn ngon đầy màu sắc mà gần đây, hai loại gia vị này đã được chứng minh là có lợi ích tuyệt vời cho phát triển trí não.Nghệ tây - một loài thực vật thuộc họ Diên vĩ, được phát hiện vào năm 1753 - được trồng lần đầu ở Hy Lạp rồi lan dần sang các khu vực châu Á, châu Âu và sau đó đã được đưa đến các khu vực của Bắc Phi, Bắc Mỹ và châu Đại Dương. Nghệ tây rất khác với củ nghệ ta và được coi là loại gia vị quý hiếm và đắt giá bậc nhất.

Màu vàng đỏ của nghệ tây chỉ ra rằng chúng có chứa carotenoids - một dạng sắc tố hữu cơ có tự nhiên trong thực vật và các loài sinh vật quang hợp. Chất này giúp chống oxy hóa mạnh mẽ đem lại hệ miễn dịch khỏe mạnh, chống lại chứng sa sút trí tuệ. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cho biết, chất này cũng giúp chống lại bệnh trầm cảm.

Nghệ tây đem lại tác dụng hiệu quả khi dùng trong các món cơm, món gà, một vài món hải sản kiểu Pháp... Hãy nhớ rằng, chỉ cần hai sợi (khoảng 10 mg) là đã đủ để cung cấp lợi ích sức khỏe.


Nghệ ta là cây thân thảo lâu năm thuộc họ Gừng

Nghệ ta là cây thân thảo lâu năm thuộc họ Gừng , có củ (thân, rễ) dưới mặt đất. Nghệ có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới Tamil Nadu, phía đông nam Ấn Độ .

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh, curcumin là hợp chất trong nghệ làm vô hiệu hóa tế bào ung thư và ngăn chặn hình thành các tế bào ung thư mới.

Curcumin là một chất có triển vọng lớn trong điều trị viêm gan B, C và nhiễm HIV. Ngoài ra, trong củ nghệ còn có rất nhiều chất chống oxy hoá và chất xơ, pyridoxin, vitamin B, cũng như kali và mangan, được khoa học cho thấy giúp phá vỡ các mảng não là dấu hiệu của bệnh Alzheimer – chứng bệnh mất trí nhớ phổ biến.


Theo Bottomlineinc

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.