Thể thao - Du Lịch

Sau bộ phim Kong Skull Island: Quảng Ninh đang chờ đợi điều gì?


GiadinhNet - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản gửi Tổng cục Du lịch đề nghị tổ chức khảo sát để phát triển các sản phẩm du lịch liên quan đến các địa điểm quay bộ phim này.

Thời gian qua, dư luận cả nước nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng đang dành sự quan tâm lớn đến bộ phim "Kong: Skull Island" - "Đảo đầu lâu". Sở dĩ bộ phim tạo được sức hút vì có nhiều bối cảnh được quay tại Việt Nam, trong đó có Vịnh Hạ Long.

Theo ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã hội, câu chuyện về bộ phim bom tấn Kinh Kong được nhiều người dân trong tỉnh Quảng Ninh quan tâm. Từ người cao tuổi đến giới trẻ và mỗi lứa tuổi đều có sự cảm nhận khác nhau.Nhiều người dân và giới trẻ tỉnh Quảng Ninh đang thích thú với bộ phim Kong: Skull Island. Ảnh: Đ.Tuỳ
Ông Bùi Xuân Dương (phường Hà Trung, TP Hạ Long) cho biết: “Tôi biết bộ phim này quay tại Vịnh Hạ Long và được truyền thông nói nhiều, nhưng chưa được xem từ khi khởi chiếu. Dẫu sao, được một đoàn làm phim nước ngoài về tận đây để chọn cảnh, đó cũng là một niềm vinh dự”.

Em Nguyễn Hiền Linh (lớp 9, trường THCS Nguyễn Trãi, TP Uông Bí) cho hay, ngày trước bản thân em đã xem một số bộ phim có cảnh quay tại Vịnh Hạ Long, nhưng chưa có bộ phim nào Vịnh Hạ Long lại đẹp cuốn hút như trong bộ phim Kong.

"Khi xem bộ phim này tại rạp Bãy Cháy, ngoài nội dung hay, hấp dẫn và kịch tính thì em rất thích các cảnh quay ở Việt Nam, đặc biệt về Vịnh. Em cũng mong rằng, sẽ có nhiều đoàn làm phim trong và ngoài nước sẽ chọn nơi đây làm bối cảnh của phim", em Linh tâm sự.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Đoàn Mạnh Linh – Trưởng phòng quản lý lữ hành Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho hay, trước kia có nhiều đoàn làm phim trong và ngoài nước tìm đến Vịnh Hạ Long để thực hiện cảnh quay. Sau khi bộ phim hoàn thành và được công chiếu đã tạo nên hiệu ứng tốt đặc biệt là việc hút khách du lịch nước ngoài.

Vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long đang hút các đoàn là phim trong và ngoài nước. Ảnh: Đ.Tuỳ
“Khoảng năm 1992, khi đoàn điện ảnh nước Pháp thực hiện bộ phim Đông Dương tại đây và sau khi được công chiếu, tôi thấy có sự thay đổi rõ rệt. Đó là lượng khách du lịch tăng cao, đặc biệt là khách ở các nước Châu Âu. Đây chính là hiệu ứng của phim ảnh tác động rất lớn lới tiềm năng du lịch Quảng Ninh”, ông Linh cho biết.

Theo tìm hiểu của PV, từ khi đoàn làm phim Kinh Kong chọn Vịnh Hạ Long để thực hiện nhiểu cảnh quay, đoàn đã được tỉnh Quảng Ninh tạo điều kiện tốt nhất để thực hiện các ý tưởng giúp hoàn thành bộ phim.

Do đó, khi bộ phim ra mắt, đạo diễn phim Jordan Vogt - Roberts đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam, nhiệm kỳ 2017-2020 và ngày 14/3, ông đã đến Vịnh Hạ Long để tham quan di sản kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Với hiệu ứng tích cực trong việc thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Việt Nam nói chung và các địa phương có địa điểm đã được chọn để quay các cảnh trong phim Kong. Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản gửi Tổng Cục Du lịch đề nghị tổ chức khảo sát để phát triển các sản phẩm du lịch liên quan đến các địa điểm quay của bộ phim này.

Đạo diễn bộ phim Kong: Skull Island quay trở lại thăm Vịnh Hạ Long ngày 14/3. Ảnh: TL
Theo đó, tỉnh Quảng Ninh đề nghị Tổng Cục Du lịch sẽ chủ trì, phối hợp với các địa phương Quảng Ninh, Ninh Bình và Quảng Bình tổ chức chương trình khảo sát du lịch dành cho các hãng lữ hành và báo chí. Trên cơ sở đó, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành sẽ tổ chức và chào bán các tour du lịch phù hợp dành cho du khách đến các địa phương;

Được biết, pộ phim Kong: Skull Island là sản phẩm hợp tác của hai hãng phim nổi tiếng của Mỹ. Bộ phim đang tạo nên cơn sốt cho điện ảnh Việt Nam trong năm 2017 và có sức ảnh hưởng lớn tới khán giả thế giới, đặc biệt với những cảnh quay đẹp ở Việt Nam.

Nguồn: Giá đình và xã hội

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.