Tin Tức

Phụ nữ tuổi Dần họ là ai?

Phụ nữ tuổi Dần họ là ai?


Luật bất thành văn là cô gái tuổi Dần nào ra mắt gia đình nhà người yêu đều gặp phải rào cản thành kiến nặng nề, trước hết là của mẹ chồng, có thể bố, các anh chị em khác, thậm chí họ hàng cũng thích can thiệp vào.

Chưa biết cô gái ấy ra sao, cứ xét nét, xa cách cái đã. Sau đó là cấm đoán, là để ý nói xấu, là chọc phá cho đến vỡ thì thôi. Nhìn từ cổ chí kim, cái lý "con gái tuổi Dần cao số, sát phu, đường tình duyên lận đận" như là đóng khung treo cao để ngắm, chứ đã làm gì có nhân vật lịch sử nổi tiếng nào có cuộc sống phức tạp minh chứng cho điều đó đâu. Nhưng sức mạnh của quan niệm nhân gian đúng là khó có gì hóa giải nổi. Chỉ dám hy vọng bây giờ chúng ta đang sống trong thời kỳ hiện đại, suy nghĩ thoáng và lập luận logic hơn, sẽ bớt những định kiến vô lý về tình duyên đó. 

Tuổi Dần chỉ đi với 5 can để tạo thành 5 tuổi: Giáp Dần, Bính Dần, Mậu Dần, Canh Dần và Nhâm Dần. Trước hết, dưới góc độ tín ngưỡng dân gian, 4/5 tuổi này rơi vào nguyên tắc "Canh cô, Mậu quả", "gái Đinh, Nhâm, Quý" là tuổi mà người phụ nữ phải chịu cảnh "ế chồng", chia ly hoặc lấy hai ba đời chồng... Thứ hai, theo lý số âm dương ngũ hành xét về mặt hàng can thì Giáp, Bình, Mậu, Canh, Nhâm là thuộc Dương, còn hàng chi, các tuổi Dần, Ngọ, Tuất và Thân, Tý, Thìn cũng thuộc về Dương. Do vậy, 5 tuổi Dần (Giáp Dần, Bính Dần, Mậu Dần, Canh Dần và Nhâm Dần) này hoàn toàn thuộc về tuổi Dương. Tuổi Dương rất hợp với con trai. Con gái tuổi Dương cả can và chi như thế thì chứa chất cá tính của nam nhiều hơn nữ. Những cô gái tuổi Dần tính tình rất nóng nảy, ngang bướng, dám nói dám làm, các bậc cha mẹ thường không dám... cưới cho con trai. Vì họ sợ cưới về không khéo nó lại làm... "bà" dâu thì... khổ. Họ thường khuyên con trai... "né" con gái tuổi Dần, không nên lấy con gái tuổi Dần. Đó có thể là một lý do quan niệm xã hội khiến người con gái tuổi Dần "tự nhiên"... thêm "ế" và đường nhân duyên gặp cản trở, long đong từ chính những người trong cuộc và người thân của mình. 

Người ta không nghi ngờ việc những cô gái tuổi Dần có thể đạt được những thành công nhất định trong sự nghiệp. Người ta cũng sẵn sàng tận hưởng những "nam tính" dễ thương của con gái tuổi Dần trong cuộc sống. Nhưng trong tình yêu, trong đời sống vợ chồng, họ sẵn sàng buông những câu rất "vô trách nhiệm" kiểu như "Con gái tuổi Dần mà lại", "Có đúng tuổi Dần không?", "Tuổi Dần mà như vậy còn may mắn chán"... Tính cách của con người được hình thành và rất nhiều tác động từ gia đình, môi trường sống xung quanh. 

Bản tính thẳng thắn, nóng nảy mà được rèn giũa trong môi trường gia đình gắn bó, hòa nhã thì sẽ tạo ra những người biết điều, có tính xây dựng, không để bụng, sống đàng hoàng, không để ý những điều vụn vặt. Ai may mắn được uốn nắn, dạy dỗ thì theo thời gian sẽ học được nhiều bài học từ cuộc sống, dù bản chất họ có thế nào thì cũng sẽ mềm lòng trước những ân nghĩa cuộc đời. Trong tình yêu và cuộc sống gia đình, người vợ có ghê ghớm, nóng tính đến mấy nhưng người yêu, ông xã mà đúng mực, mềm mại thì đều "trói" được, Đám lửa vừa được nhen mà chẳng ai đổ thêm dầu, chẳng ai thêm chút gió thì lấy đâu ra hơi sức mà bốc cháy đùng đùng nữa? Hạnh phúc không phải là thứ dễ có, càng là thứ khó giữ, cho nên chẳng chỉ riêng con gái tuổi Dần mà người phụ nữ nào cũng phải học cách vun trồng và chăm sóc cho hạnh phúc thì mới có hoa thơm, trái ngọt. 

Một thực tế nữa, cuộc đời con người ai cũng có những giai đoạn phát triển hay khó khăn, chẳng ai lúc nào cũng xuôi chèo mát mái. Những ai kiên định, bình tĩnh, vừng vàng, sẽ chống chèo để đưa cuộc đời mình tiếp tục tiên lên phía trước. Người nào buông xuôi, phó mặc cho số phận thì tuổi gì cũng bị sóng gió cuộc đời nhấn chìm. Cho nên, người nào đã công thành danh toại hay có được gia đình hạnh phúc đều khẳng định chỉ có 10% là may mắn, còn 90% đều do nỗ lực, cố gắng, quyết tâm của bản thân cả. Ở đời "Nhân định thắng thiên", "Đức năng thắng số" cũng nhiều. Nên đừng nhìn may mắn hay bất hạnh, cũng đừng nhìn vào cái tuổi mà phán xét hay ứng xử với người khác. Phải những lúc khó khăn mới biết được lòng người, phải qua thời gian thử thách, chứng kiến mới biết khả năng thực sự của một người đến đâu!

Nguồn: Báo Mới

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.