Tin Tức

Đoàn Thị Hương bị Malaysia truy tố tội danh giết người

 Đoàn Thị Hương bị Malaysia truy tố tội danh giết người


Nghi phạm Indonesia được đưa tới tòa Sepang sáng 1/3 (Ảnh: Berita Harian)
Cập nhật 9h32: Theo Channel NewsAsia (Singapore), hai nữ nghi phạm liên quan đến vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol đã bị truy tố với cáo buộc giết người, theo Điều 302 Bộ luật hình sự Malaysia, tại Tòa hình sự Sepang ngày 1/3.

Thẩm phán phiên tòa ban hành lệnh cấm cảnh sát Malaysia tiết lộ thông tin vụ án với công chúng và truyền thông. Các nghi phạm đã được đưa đi ngay sau khi phiên tòa kết thúc.

Quyết định truy tố đối với Đoàn Thị Hương (Ảnh: Channel NewsAsia)
.
Cập nhật 9h05: Tờ Star cho hay, hai nữ nghi phạm đã tới tòa Sepang. Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah được đưa đến tòa trên hai xe khác nhau, cách nhau 10 phút.
Đoàn xe đầu tiên với ít nhất 7 xe cảnh sát hộ tống, bao gồm các xe hạng nặng, đưa nghi phạm thứ nhất đến tòa lúc 9h30. Đoàn xe tiếp theo vào khu vực tòa lúc 9h40, dưới sự bảo vệ an ninh chặt chẽ cả bên trong lẫn ngoài tòa.

Trước giờ diễn ra phiên tòa truy tố hai nghi phạm
Báo Star (Malaysia) cho biết, an ninh khu vực đã được siết chặt với sự hiện diện của cảnh sát trang bị hạng nặng, bao gồm các nhân viên kiểm soát luồng giao thông.

Nguồn tin cảnh sát xác nhận có 199 sĩ quan và nhân viên được huy động để bảo vệ phiên tòa sáng nay.

Hàng trăm phóng viên đến từ các kênh truyền thông, có mặt rất sớm từ khoảng 5h sáng, đang chờ đợi để được vào dự phiên tòa. Các nhà báo được yêu cầu để lại các thiết bị tác nghiệp, bao gồm điện thoại di động, máy tính xách tay và ca máy ghi âm ở cửa kiểm tra.  Túi xách cũng bị kiểm tra kỹ trước khi phóng viên được cho vào và chỉ 2 nhân viên của mỗi hãng thông tấn được phép vào phiên tòa.

Theo Star, nhiều khả năng chỉ có tối đa 15 phóng viên Malaysia và 15 phóng viên các hãng quốc tế được phép dự phiên tòa thông báo truy tố hai nghi phạm.

Khoảng 8h35, luật sư Gooi Soo Seng người Malaysia, được Đại sứ quán Indonesia ủy quyền đại diện cho nghi phạm quốc tịch Indonesia Siti Aisyah, đã có mặt tại tòa. Theo ông Gooi, Đại sứ quán Indonesia đã ủy thác 5 luật sư cho Aisyah mà ông là trưởng nhóm.

Luật sư Gooi cho biết ông chưa được tiếp xúc với nghi phạm người Indonesia, đồng thời chưa nắm được nội dung cáo trạng và các chứng cứ mà phía công tố sẽ dựa vào để cáo buộc thân chủ của ông. Gooi nói rằng mọi tình hình phải chờ đến khi ông được tiếp xúc Aisyah mới có thể rõ ràng hơn.

Cũng theo ông Gooi Soo Seng, vụ án sẽ trải qua một số phiên xử ở tòa Sepang, sau đó chuyển lên tòa án cấp cao Shah Alam.

Luật sư Gooi Soon Seng tới phiên tòa ngày 1/3 (Ảnh: Mohd Fadli Hamzah/bharian.com.my)

Trước đó, Bộ trưởng Tư pháp Malaysia Mohamed Apandi Ali cho biết, hai nữ nghi phạm vụ sát hại ông Kim Jong Nam, anh trai cùng tra khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, sẽ bị truy tố tại tòa vào ngày 1/3 sau khi lệnh tạm giam đối với họ hết hạn trong ngày 28/2.

Theo ông Ali, hai nữ nghi phạm sát hại công dân Triều Tiên ở sân bay Kuala Lumpur phải hầu tòa vì vi phạm Điều 302 của Bộ luật hình sự Malaysia. Nếu bị tuyên là có tội, hình phạt cao nhất mà hai đối tượng này có thể phải nhận là tử hình.

Sáng hôm 25/2, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tiến hành thăm lãnh sự nghi phạm và xác định đúng là công dân Việt Nam, tên là Đoàn Thị Hương, sinh năm 1988 tại Nam Định. 
Trong tiếp xúc với Đại sứ quán, sơ bộ thấy sức khoẻ Đoàn Thị Hương ổn định. Đoàn Thị Hương cho rằng bị lợi dụng và nghĩ rằng tham gia đóng video clip hài. 

Nguồn: Soha.VN

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.