Tin Tức

Nhà báo Tạ Bích Loan chính thức lên tiếng về vai trò mới tại giảng đường


Nữ nhà báo nổi tiếng đã có những chia sẻ về cương vị mới kiêm nhiệm tại Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội.

Nhà báo Tạ Bích Loan, Trưởng ban Thanh thiếu niên, Đài truyền hình Việt Nam vừa nhận kiêm nhiệm nhiệm vụ Trưởng bộ môn Phát thanh và Truyền hình thuộc Khoa Báo chí và Truyền thông, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội.


Chia sẻ cùng Báo Điện tử VTV News, nhà báo Tạ Bích Loan cho biết công việc chính của chị trong vai trò mới này là chủ trì định hướng khung chương trình đào tạo và các môn học trong khung chương trình, cũng như các định hướng nghiên cứu cùng với Bộ môn và các chuyên gia trong lĩnh vực này, trao đổi về vấn đề học thuật, chuyên môn cũng như những vấn đề mới trong ngành.
"Nhà trường mời tôi kiêm nhiệm nhiệm vụ Chủ nhiệm Bộ môn PT-TH trên phương diện định hướng phát triển chuyên môn (giảng dạy và nghiên cứu) đối với bộ môn để việc đào tạo phù hợp với thực tế. Tôi thấy đây là việc cần thiết và nên làm", nhà báo Tạ Bích Loan cho biết.
"Mục đích chính của công việc này là tham gia đào tạo để sinh viên báo chí ra trường bắt nhịp, đáp ứng nhanh chóng được yêu cầu công việc tại các cơ quan báo chí, phát thanh truyền hình..." - nữ nhà báo khẳng định thêm - "Chức danh nhà trường mời tôi tham gia để đi đôi với trách nhiệm định hướng chương trình đào tạo cho Bộ môn PTTH, chứ không tham gia quản lý và không có biên chế. Tôi vẫn công tác tại Đài THVN như bình thường".
"Tham gia công tác đào tạo và truyền đạt kiến thức chuyên môn cho thế hệ trẻ thiết nghĩ cũng là một nghĩa vụ của mỗi người", nhà báo Tạ Bích Loan nói về lý do nhận lời mời của Khoa Báo chí và Truyền thông, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn
Trước đó, vào sáng 24/2, nhà báo Tạ Bích Loan có buổi tọa đàm với sinh viên về chủ đề Chiến lược đại dương xanh và tinh thần khởi nghiệp tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội). Đây là buổi tọa đàm đầu tiên của nữ nhà báo trên cương vị Trưởng bộ môn Phát thanh và Truyền hình.

Nguồn: Pháp Luật và Đời sống

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.