Thể thao - Du Lịch

Khách du lịch Trung Quốc ồ ạt vào Quảng Ninh, nguyên do vì đâu?Lượng khách Trung Quốc vào Việt Nam tăng cao từ sau Tết Nguyên đán 2017, trung bình 5.000 người/ngày. Cuối tuần thì có thể gấp đôi.

Bà Nguyễn Thị Dung (Giám đốc một khách sạn tại Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh) chia sẻ trên tờ Thanh niên, sở dĩ khách Trung Quốc tăng cao là do tour du lịch 0 đồng.

Với tour này, phía công ty lữ hànhTrung Quốc nhận khách đi du lịch đến Hạ Long chỉ với giá 0 đồng, sau đó bán lại cho công ty lữ hành Việt Nam.

Một "ràng buộc" đó là các khách du lịch này khi từ cửa khẩu quốc tế Móng Cái về Hạ Long thì buộc phải vào các trung tâm thương mại "dành riêng", mua hàng với giá cao. Khi bán được hàng, phía cửa hàng sẽ trả tiền hoa hồng cho công ty đưa khách đến.

Nguồn trên dẫn lời bà Dung cho hay, các công ty lữ hành chỉ đặt suất ăn cho du khách với giá từ 20.000 - 30.000, thuê khách sạn hay nhà nghỉ trong khoảng thời gian từ 8 -9 tiếng, để giảm chi phí.

Hồi tháng 7/2016, tờ Tuổi trẻ đã phải đặt vấn đề "thất thu hàng triệu USD với tour Trung Quốc 0 đồng" khi nói đến du lịch Đà Nẵng. Bởi thực tế thì khách Trung Quốc đến Đà Nẵng tăng nhưng địa phương lại không được hưởng lợi. Các dịch vụ phục vụ khách này đều do phía doanh nghiệpTrung Quốc bao trọn.

Ông Cao Trí Dũng (Phó Chủ tịch Hội Lữ hành VN, Chủ tịch Hội Lữ hành Đà Nẵng) khi đó cho hay, với tour 0 đồng, các doanh nghiệp người Trung Quốc đã hưởng trọn lợi nhuận vì hoạt động khép kín từ Trung Quốc tới Đà Nẵng.

Nguồn: soha.vn

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.