Tin Tức

Home Credit: 'Phụ nữ vay vốn ít rủi ro hơn nam giới'

Với đặc tính cẩn trọng trong chi tiêu và là người quản lý tài chính gia đình, tỷ lệ phụ nữ vay trả góp thấp hơn nhiều so với nam giới nhưng các chỉ số về an toàn lại cao hơn nhiều, theo thống kê của Home Credit.

Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Home Credit Việt Nam đưa ra một vài con số thú vị liên quan đến nhóm đối tượng khách hàng nữ dựa trên thống kê và phân tích dữ liệu về tất cả các khách hàng nữ vay trả góp của công ty từ trước đến nay.


Phu nữ vay tiền tại công ty tài chính Home Credit ít hơn nam giới nhưng chỉ số an toàn cao hơn. Ảnh: PV.
Theo đó, công ty cho biết, số lượng khách hàng nữ vay vốn tại đơn vị chỉ chiếm 39% tổng số khách vay, và tỷ lệ nữ giới không hoàn thành đúng nghĩa vụ trả nợ ngay trong kỳ đầu tiên ít hơn một nửa so với nam. Điều này có nghĩa trong 1.000 phụ nữ vay tiền thì chỉ có 4 nữ trễ hạn trong kỳ thanh toán đầu tiên, trong khi con số này ở nam là 8 khách hàng. Tỷ lệ này của nữ cũng thấp hơn nhiều so với nam giới trong các kỳ trả nợ thứ 2, 3, 4. Điều này cũng phù hợp với nhận định đa số phụ nữ cẩn trọng và trách nhiệm hơn nam giới.

Xét về loại sản phẩm khách hàng nữ hay mua, trong mảng hàng điện máy điện tử, có đến 84% khách hàng nữ vay tiền của công ty tài chính này để mua điện thoại, kế đến là các mặt hàng gia dụng với 12%. 

Xét về cung mệnh, những người nữ thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã (sinh từ 22/11 đến 21/12) có tỷ lệ trễ hạn trong vòng 4 kỳ góp đầu tiên thấp nhất với 2,4%, tức là cứ 1.000 khách hàng nữ thuộc cung này thì chỉ có 24 người chậm trễ trong việc hoàn trả khoản vay. Trong khi đó, nữ thuộc cung Bảo Bình (người sinh từ 20/01 đến 18/02) có tỷ lệ chậm trễ cao nhất với 2,8% khách bị trễ hạn một trong 4 kỳ thanh toán đầu tiên...

Ông Ivo Slanina, Giám đốc Kinh doanh Home Credit Việt Nam, chia sẻ, việc hiểu biết rõ chi tiết về đặc điểm của tất cả khách hàng sẽ giúp công ty thiết kế những sản phẩm tài chính phù hợp hơn với từng đối tượng nhằm tăng sự lựa chọn cũng như khiến khách hàng hài lòng hơn.

"Việc tìm hiểu kỹ về thói quen thanh toán của khách hàng cũng giúp công ty duy trì tỷ lệ nợ xấu thấp dưới 4% suốt những năm qua trong khi tăng trưởng doanh số cho vay đều tăng đều đặn qua các năm, đặc biệt tăng gần gấp đôi trong năm 2016", ông Ivo nói.

Nguồn: Vnexpress

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.