Tin Tức

Hà Nội không dựng mô hình khỉ Kong ở Hồ Gươm

Chiều 14/3, Phó giám đốc Sở Văn hoá Hà Nội Trương Minh Tiến cho biết, trước đề nghị của Bộ Văn hóa về việc dựng mô hình giới thiệu phim "Kong: Skull Island" bên Hồ Gươm, Sở đã thống nhất với quận Hoàn Kiếm và báo cáo với thành phố là không phù hợp.

Ông Tiến cho hay, sẽ đề nghị thành phố báo cáo với Bộ Văn hóa, việc lắp dựng mô hình khỉ Kong chỉ phù hợp ở một số vị trí khác như công viên, trung tâm chiếu phim quốc gia; hoặc triển khai ở các địa phương có cảnh quay bộ phim.

Theo lãnh đạo Sở Văn hoá, khu vực Hồ Gươm đã được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt, cần hết sức thận trọng trong tổ chức các hoạt động. Sau khi Bộ Văn hoá đề nghị, Sở đã tham khảo ý kiến của dư luận, đặc biệt là các nhà khoa học và thấy rằng vị trí đặt mô hình khỉ Kong ở khu vực tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, thậm chí ở các khu vực khác xung quanh Hồ Gươm là không phù hợp.


Trước đó,UBND TP Hà Nội nhận được văn bản của Bộ Văn hóa về việc dựng mô hình giới thiệu phim Kong: Skull Island quay tại Việt Nam. 

Theo Bộ Văn hóa, nhằm tận dụng sức ảnh hưởng dự án phim có mức đầu tư cao, có bối cảnh chính quay tại Việt Nam và được công chúng toàn cầu chờ đợi, Bộ phối hợp với Công ty phát hành tổ chức một loạt các hoạt động nhằm thúc đẩy quảng bá du lịch Việt Nam nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng. 

Bộ Văn hóa đề nghị Hà Nội tạo điều kiện dựng phối cảnh 3D bộ phim tại một điểm nổi bật trên phố đi bộ quanh Hồ Gươm, để người dân Thủ đô và khách du lịch chụp ảnh lưu niệm. Địa điếm đề xuất là khu vực Tượng đài Cảm tử cho Tố quốc quyết sinh (phố Đinh Tiên Hoàng).

Kong: Skull Island là bộ phim đầu tiên của Hollywood với quái vật chính là hình tượng con khỉ kể từ phim King Kong 2006 của Peter Jackson. Tác phẩm có kinh phí 190 triệu USD này đưa non nước Hạ Long (Quảng Ninh), Ninh Bình và Quảng Bình lên màn ảnh rộng thế giới. 

Nguồn: Vnexpress

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.