Tin Tức

Giảm ham muốn "yêu" vì... tập thể thao?


Ảnh minh họa

Có nhiều nghiên cứu cho thấy việc tập luyện thể thao tốt cho chuyện chăn gối nhưng nếu tập không đúng cách và liều lượng, nó sẽ có thể triệt tiêu luôn ham muốn.

Công bố mới đây của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Bắc Carolina (Mỹ) trên 1.077 người đàn ông có tham gia tập chạy, đi bộ, đạp xe, bơi, tập gym… cho thấy, việc tập luyện với cường độ và thời lượng cao có mối liên quan đến tình trạng ham muốn tình dục thấp.

Theo đó, nhóm nam giới có lịch luyện tập không quá dày đặc khi đối diện với bạn tình có cơ hội đạt được mức ham muốn bình thường hoặc cao dễ dàng hơn nhóm tập nặng tới gần 7 lần. 15% số người có thời gian tập luyện hơn 10 giờ/tuần đã gặp phải những cơn suy giảm ham muốn; trong khi đó, những cơn "tắt lửa" này chỉ gặp ở 2% các quý ông có thời lượng tập trung bình 4-6 giờ/tuần.

Các quý ông nên tập thể dục ở cường độ vừa phải để duy trì ham muốn trong "chuyện ấy". Ảnh minh họa

Nhóm nghiên cứu lý giải, mặc dù việc tập luyện được chứng minh rằng làm tăng khả năng chăn gối cho nhóm đàn ông có lối sống thụ động vì làm tăng tiết testosterone, tuy nhiên, việc tập quá nặng lại gây "tác dụng ngược". Bởi thể dục thể thao cường độ cao thường gây ra sự mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần tương tự ở những người lao động quá sức, "đàn áp" các kích thích tố nam, từ đó triệt tiêu những khao khát chăn gối. Nhìn chung, khi dồn hết sức lực vào việc tập luyện, bạn có thể đã tự vắt kiệt mình và dễ cảm thấy "hết hơi" khi bước lên giường.

Nhóm nghiên cứu khuyên rằng, giảm ham muốn tình dục có thể do nhiều yếu tố gây nên, vì vậy, việc tìm đến bác sĩ luôn là cần thiết khi nó thường xuyên lặp lại, ảnh hưởng đến cuộc sống của. Khi đó, đừng quên chia sẻ với chuyên gia về chế độ vận động, tập luyện của mình, vì đó rất có thể là căn nguyên của mọi vấn đề.

Nguồn: VTV.vn 

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.