Tin Tức

Cô nàng 9X "ẵm" trọn học bổng trị giá hơn 1 tỉ đồng


Hà Ngọc Bảo Hân - học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu, ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã giành được học bổng 50.000 USD Mỹ từ ASSIST - quỹ học bổng về giao lưu văn hóa hàng đầu của Mỹ.

Theo báo Thanh Niên, qua mạng xã hội, Bảo Hân biết được thông tin về học bổng ASSIST và bắt đầu tìm hiểu. Trước khi đến với học bổng này, Bảo Hân có tham gia một vài hoạt động thiện nguyện ngắn hạn như: Order of the Heart, IVC (International Volunteer Club) và Operation Smile Vietnam nhưng đáng nhớ nhất là cơ hội được hoạt động cùng Vietabroader Club HCM.

Nhờ vậy, khả năng tiếng Anh của cô gái này được cải thiện nhanh chóng và cô tự tin hơn rất nhiều trước khi “dấn thân” vào cuộc đua giành học bổng.

Hà Ngọc Bảo Hân đã giành được học bổng 50.000 USD Mỹ từ ASSIST - Ảnh: báo Thanh Niên

"Quá trình chuẩn bị hồ sơ bắt đầu từ bài thi kiểm tra khả năng tiếng Anh. Sau đó, mình cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm điểm trung bình hai năm học gần nhất, danh sách những hoạt động ngoại khóa và dự án mang dấu ấn cá nhân. May mắn đã mỉm cười khi mình sẽ có một năm học theo học tại ngôi trường mơ ước”, Bảo Hân kể.

Theo Bảo Hân, chúng ta cần dành nhiều thời gian tìm hiểu về ngành học và ngôi trường mơ ước của bản thân. Các bạn có thể theo dõi thông tin trên trang web cá nhân của trường hoặc trực tiếp học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đi trước. Những kinh nghiệm đó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình “săn” học bổng.

“Mình nghĩ một thư giới thiệu tốt nên đến từ một người thật sự hiểu mình. Thầy cô từng giảng dạy mình nhiều năm học là một lựa chọn hay. Ngoài ra, một giáo viên tuy không dạy mình nhiều năm nhưng có nhiều thời gian tiếp xúc và làm việc với mình cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc”, cô gái chia sẻ về việc chuẩn bị thư giới thiệu du học.

Việc du học ngắn hạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí. Nếu cảm thấy không phù hợp, các bạn vẫn có thể cho mình những sự lựa chọn khác mà không phí phạm quá nhiều thời gian và tiền bạc. Một năm học này sẽ tạo thêm nhiều cơ sở để bạn suy nghĩ về 4 năm đại học sắp tới, giúp bạn tìm hiểu được môi trường học tập như ý. Quan trọng bạn có thêm lợi thế khi nộp đơn vào các trường đại học Mỹ nếu thể hiện được khả năng của bản thân trong một năm vì điểm số và thành tích đều sẽ được lưu lại.

Bảo Hân nói thêm: "Đây là cơ hội để mình trải nghiệm trước khi bước qua một chặng đường mới của cuộc đời, trước khi đưa ra các lựa chọn quan trọng trong tương lai”.

Được biết, học bổng ASSIST là chương trình duy nhất hiện nay mang đến cơ hội tiếp cận nền giáo dục tư thục Mỹ với chi phí thấp, nhưng lại có cơ hội học các trường tư thục nổi tiếng của Mỹ. Học bổng này sẽ dành cho các em học sinh lớp 9, 10, và 11. 

Nguồn: Đời Sống và Pháp Luật

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.