Tin Tức

Câu chuyện thể thao: Tình yêu nghề của bác sỹ CLB Than Quảng Ninh

Hãy cùng Thể Thao VTV trải nghiệm một ngày làm việc bình thường của bác sỹ Phạm Văn Phụng – bác sỹ chính của CLB bóng đá Than Quảng Ninh.Trong thể thao nói chung và bóng đá nói riêng, những VĐV, cầu thủ hay HLV là tâm điểm chú ý. Thế nhưng phía sau họ là cả một đội ngũ giúp việc thầm lặng góp phần mang về những vinh quang. Một trong số đó là các bác sĩ và đội ngũ y tế thể thao, những người làm việc thầm lặng nhưng không thể thiếu trong mỗi đội tuyển thể thao. Không có họ, các VĐV khó có thể thi đấu với thể trạng tốt nhất để mang về chiến thắng.

Không mặc áo blouse trắng như những người đồng nghiệp… nhưng hành trang của bác sỹ Phụng là 10 năm làm việc trên cương vị bác sỹ tại CLB bóng đá Than Quảng Ninh cùng với túi đồ nghề đầy bông băng và thuốc giảm đau.

Bác sỹ Phạm Văn Phụng, CLB bóng đá Than Quảng Ninh chia sẻ: "Công việc hàng ngày của tôi là từ 8 giờ sáng, tôi đến cùng 1 trợ lý nữa để chuẩn bị đồ nghề, băng bó cho các cầu thủ trước khi ra sân luyện tập. Sau buổi tập, nếu có trường hợp nào chấn thương mà chưa lành hẳn thì tôi tiếp tục phục hồi cho anh em trong thời gian quãng nghỉ. Sau 1 ngày tập luyện, anh em về nghỉ ngơi buổi tối thì 8 giờ tối tiếp tục là thời gian làm việc của đội ngũ y tế và kết thúc là 11 giờ đêm".

Yêu nghề và hết mình vì thành công chung của đội bóng nên bác sỹ Phụng luôn được các đồng nghiệp cũng như đội bóng yêu mến và đánh giá cao. 

HLV Phan Thanh Hùng, CLB bóng đá Than Quảng Ninh cho biết: "Khối lượng làm việc của các bác sỹ và y tế trong đội rất là căng, vai trò hết sức quan trọng. Riêng phần của bác sỹ Phụng thì bác sỹ rất nhiệt tình, đây là 1 người có tâm với công việc, rất quan tâm chăm sóc ngoài ra rất tận tình chu đáo, không nề hà bất cứ giờ phút nào."  

Thủ môn Huỳnh Tuấn Linh, CLB bóng đá Than Quảng Ninh chia sẻ: "Sự tận tình chăm sóc anh em thì rất là tốt những lúc chấn thương hoặc đột xuất thì anh đều có mặt. Có thể nói ở trong đội thì anh ấy như một người anh trong gia đình của mình. Anh em rất quí nhau."

Quãng thời gian 10 năm, không ngắn, nhưng cũng đủ dài để người đàn ông này chiêm nghiệm, rồi tìm ra lý do riêng cho sự thuỷ chung với nghề nghiệp mà mình đã chọn.

"Mỗi người có một nghề khác nhau, Nghề tôi đã chọn là nghề chăm sóc sức khỏe cho VĐV mà là nghề y, thì tôi phải là 1 người có nghị lực bởi khi mình có nghị lực thì những người bệnh mới vượt qua được. Sau quá trình học hỏi công tác tại CLB bóng đá Than Quảng Ninh  thì tôi thấy đây cũng như là một gia đình thứ 2 của tôi, và tôi yêu cái nghề này và quyết định theo cái nghề này đến trọn đời", bác sỹ Phạm Văn Phụng, CLB bóng đá Than Quảng Ninh khẳng định.

Nguồn: VTV

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.