Tin Tức

Cần ưu tiên mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội


Các chuyên gia quốc tế khuyến nghị Việt Nam cần ưu tiên mở rộng bao phủ bảo hiểm xã hội ở khu vực chính thức để tăng tỷ lệ người tham gia.Một con số điều tra cho thấy có 54 triệu người trong độ tuổi lao động nhưng chỉ có 13 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH). Điều này đã làm cho quỹ BHXH có nguy cơ mất cân đối trong thời gian gần đây. Đây cũng là nội dung của cuộc hội thảo quốc tế với chủ đề "Mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội, kinh nghiệm quốc tế và giải pháp cho Việt Nam", do Bộ LĐ-TB&XH và Tổ chức Lao động quốc tế tổ chức. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Bộ LĐ-TB&XH khẳng định, mức đóng và cách đóng BHXH hiện nay không thu hút lao động tham gia, nên chưa mở rộng được.

Các chuyên gia quốc tế khuyến nghị Việt Nam cần ưu tiên mở rộng bao phủ BHXH ở khu vực chính thức để tăng tỷ lệ người tham gia lên 17,8 triệu và tăng tỷ lệ người tham gia BHXH ở khu vực tự tạo việc làm, phi chính thức với sự hỗ trợ của Nhà nước.

Kết luận hội thảo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị thay đổi cách thức giao kế hoạch phát triển bảo hiểm xã hội hàng năm không chỉ theo số thu mà phải đến từng cá nhân cụ thể với BHXH bắt buộc; và cần coi người mua bảo hiểm là khách hàng trong việc vận động bán bảo hiểm tự nguyện; cùng với đó cần giao chỉ tiêu cụ thể về phát triển bảo hiểm xã hội gắn với trách nhiệm địa phương.

Nguồn:báo điện tử vtv

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.