Tin Tức

Úc: Máy bay rơi xuống trung tâm mua sắm, nổ kinh hoàng


Vụ tai nạn xảy ra gần sân bay Essendon vào sáng ngày 21.2.

Một chiếc máy bay vừa rơi xuống một trung tâm thương mại gần sân bay Essendon tại Melbourne, bang Victoria nước Úc, Guardian đưa tin

 Hiện trường máy bay rơi ở trung tâm thương mại


Máy bay hạng nhẹ lao vào trung tâm mua sắm DFO tại Essendon và phát nổ vào khoảng 9 giờ sáng ngày 21.2, chỉ một thời gian sau khi cất cánh.

Cảnh sát bang Victoria cho biết có năm người trên máy bay và "có vẻ như không ai sống sót sau vụ tai nạn". Năm người đang trên đường tới đảo King nước Úc. Ngoài ra, không có thương vong dưới mặt đất, theo cảnh sát.

Thủ hiến bang Victoria, ông Daniel Andrews, gọi đây là vụ tai nạn hàng không dân dụng tồi tệ nhất tiểu bang trong 30 năm qua.

Trước đó, cảnh sát không thể xác nhận được thương vong vì đám cháy quá dữ dội.

Giám sát cảnh sát Mick Frewan nói trong cuộc họp báo: “Chúng tôi chưa thể vào hiện trường vì lửa vẫn đang cháy. Ngay khi lửa được dập tắt, chúng tôi sẽ đánh giá cấu trúc của tòa nhà và sau đó điều động cảnh sát vào kiểm tra người bị thương”.

Lực lượng cứu hộ coa mặt tại hiện trường

Trên chiếc máy bay có 5 người nhưng số người trong trung tâm thương mại thì chưa rõ


Frewen xác nhận đây là một chuyến bay tư nhân, nhưng sân bay Essendon chưa xác nhận được quyền sở hữu của máy bay hoặc danh sách hành khách.Làn khói đen bốc lên sau khi máy bay rơi lúc 9h sáng ngày 21.2

Vụ nổ đã khiến một bánh xe máy bay văng sang đường cao tốc liền kề Tullamarine. Cảnh sát cũng cho đóng cửa nhiều tuyến đường xung quanh khi làn khói đen bao trùm khu vực.

Trung tâm mua sắm DFO nằm ở rìa của sân bay Essendon và mở cửa vào lúc 10 giờ sáng hàng ngày

Nguồn: 24gio

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.