Tin Tức

Trump tuyên bố sẽ mạnh tay với Triều Tiên


Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông sẽ đối phó với Triều Tiên mạnh tay sau khi nước này tuyên bố thử thành công một loại tên lửa đạn đạo mới."Rõ ràng Triều Tiên là một vấn đề rất lớn và chúng ta sẽ đối phó với điều này một cách mạnh mẽ", Reuters dẫn lời ông Trump nói trong một cuộc họp báo chung tại Nhà Trắng hôm 13/2 với Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ không nói rõ ông sẽ đáp trả động thái của Triều Tiên như thế nào.

Bộ Quốc phòng Mỹ cùng ngày lên án mạnh mẽ vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên, thêm rằng cam kết của Washington về việc bảo vệ quốc gia và các đồng minh như Nhật Bản và Hàn Quốc là rất "cứng rắn".
Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Jeff Davis nói rằng "các chương trình vũ khí phi pháp" của Triều Tiên là một mối đe dọa rõ ràng và nghiêm trọng tới an ninh Mỹ.

"Chúng tôi có khả năng phòng thủ trước một vụ tấn công tên lửa đạn đạo từ Triều Tiên và sẽ áp dụng tất cả các biện pháp cần thiết để ngăn chặn và đánh bại những mối đe dọa đến lãnh thổ và công dân của chúng tôi cũng như các đồng minh", ông Davis nói.

Triều Tiên tuyên bố đã thử thành công một loại tên lửa đạn đạo mới hôm 12/2. Tên lửa có động cơ hoạt động bằng nhiên liệu rắn và là một phiên bản nâng cấp, mở rộng tầm bắn của tên lửa đạn đạo được phóng từ tàu ngầm đã thử nghiệm thành công tháng 8 năm ngoái, theo hãng thông tấn nhà nước KCNA.

Nguồn: theo Vnexpress

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.