Tin Tức

Phó chủ tịch quận 1 chỉ đạo đập trụ sở “chướng mắt” chiếm vỉa hè

Trụ sở khu phố chiếm gần hết vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn đã bị Phó chủ tịch quận 1 (TP.HCM) yêu cầu đập bỏ.Thấy trụ sở khu phố 6, phường Bến Thành chiếm gần hết vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBND quận 1 đã yêu cầu đập bỏ

Chiều 24.2, chính quyền quận 1 (TP.HCM) tiếp tục ra quân kiểm tra, xử phạt các hành vi vi phạm trật tự lòng, lề đường. Ông Đoàn Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBND quận 1 cùng CSGT, trật tự đô thị… xuống đường xử lý vi phạm trật tự đô thị.

Trong lúc đoàn kiểm tra đang xử lý việc quán nhậu lấn chiếm vỉa hè, nhận thấy trụ sở khu phố 6, đường Nguyễn Trung Trực (phường Bến Thành) xây dựng lấn chiếm vỉa hè, không có người trông coi, ông Hải yêu cầu xử lý.

Khi lãnh đạo UBND phường Bến Thành có mặt tại hiện trường, ông Hải hỏi: “Trụ sở khu phố này có phép không? Ai cho ông xây ở đây?”. Vị lãnh đạo phường không trả lời được.

 “Trụ sở khu phố mà chiếm hết vỉa hè, người đi bộ đi ngõ nào. Tôi yêu cầu tháo dỡ ngay”, ông Hải chỉ đạo.

Sau khi đồ đạc bên trong trụ sở được dọn và chuyển đi, lực lượng chức năng đã đập bỏ trụ sở “chướng mắt” này, lấy lại vỉa hè cho người đi bộ.

Ông Hải chỉ đạo dỡ bỏ trụ sở khu phó chiếm hết vỉa hè

Sau 30 phút, đoàn tiếp tục đến xử lý một hộ kinh doanh trưng bày tủ kính trên vỉa hè đường Lê Thánh Tôn (phía sau chợ Bến Thành). Ông Hải yêu cầu tịch thu tủ kính thì hộ này thắc mắc cũng như có hành vi cản trở. “Tại sao các anh xuống xử lý mà không báo trước cho chúng tôi. Nếu các anh thu giữ làm hư hỏng gì thì các anh phải đền”, hộ kinh doanh hỏi.

Ngay lập tức ông Hải có mặt giải thích: “Anh chị nói vậy là không đúng. Gia đình kinh doanh chiếm vỉa hè là đã vi phạm rồi. Đã sai mà còn cả trở lực lượng chức năng là sao”. Sau khi được Phó chủ tịch quận 1 giải thích rõ, hộ kinh doanh đồng ý vi phạm của mình.

Tại đây, ông Hải nói, những ngày tới sẽ “sờ gáy” các điểm buôn bán lấn chiếm ở chợ Bến Thành, và sẽ không làm theo kiểu cả nể, tình cảm.

Nhằm phục vụ xử lý những trường hợp lấn chiếm vỉa hè, trong chiều nay, Đoàn kiểm tra của quận 1 huy động 3 xe cẩu cùng nhiều xe chuyên dụng khác.

Để lấy lại vỉa hè cho người đi bộ, lập lại trật tự đô thị tại quận trung tâm Sài Gòn, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải tuyên bố không ngại đụng chạm và “sẽ cởi áo về vườn nếu làm không hiệu quả”.
Trụ sở khu phố chiếm vỉa hè và không có người trông coi, lực lượng chức năng phá ổ khóa để di dời tài sản, vật dụng bên trong.
Phó chủ tịch quận 1 yêu cầu đập bỏ trụ sở khu phố “chướng mắt” để lấy lại vỉa hè cho người đi bộ

Nhiều công trình của người dân chiếm vỉa hè trên đường Nguyễn Trung Trực cũng được yêu cầu tháo dỡ.

Một hộ kinh doanh trưng bày tủ kính trên vỉa hè đường Lê Thánh Tôn (phía sau chợ Bến Thành) bị xử lý vì buôn bán chiếm vỉa hè đã phản ứng quyết liệt. Tuy nhiên, sau khi được Phó chủ tịch quận 1 giải thích, người này đã đồng ý với hành vi vi phạm trật tự lòng lề đường của mình.

Trong chiều nay, nhiều người bán hàng rong chiếm vỉa hè ở khu vực trung tâm cũng bị xử lý

Nguồn: DÂN VIỆT

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.