Thể thao - Du Lịch

Nhặt rác trên đường, bảo vệ cảnh quan

Nhặt rác trên đường, trời thương phật độ; Bảo vệ cảnh quan, ưu phiền tan biến; Ăn uống đúng nơi, rác rơi vào sọt; Vứt rác bừa bãi, ngàn vái bằng không…


Nhặt rác trên đường, trời thương phật độ; Bảo vệ cảnh quan, ưu phiền tan biến; Ăn uống đúng nơi, rác rơi vào sọt; Vứt rác bừa bãi, ngàn vái bằng không… Đường lên chùa Đồng, nói không với rác! - Đây là những khẩu hiệu thường thấy tại lễ hội xuân Yên Tử năm nay.

Môi trường có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của con người. Để bảo vệ môi trường, trước hết ta cần phải có tình yêu thiên nhiên, quý trọng môi trường, hiểu và bảo vệ môi trường tự nhiên là nhiệm vụ không phải của riêng ai. Hành hương về Lễ hội Yên Tử 2017 năm nay chúng ta sẽ bắt gặp nhiều băng-rôn khẩu hiệu với nội dung tuyên truyền du khách ý thức với môi trường cùng những người công nhân miệt mài thu gom rác thải để bảo vệ cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.


 Nhân viên nhặt rác, gánh rác từ chùa Đồng xuống nhà ga cáp treo... là những người đang và sẽ làm cho Yên Tử ngày một sạch đẹp hơn.


Sự miệt mài của những công nhân hay những câu khẩu hiệu đó là một thông điệp dễ đi vào lòng người nhất, thiết thực nhất để chúng ta hãy bảo vệ môi trường. Cũng trong dịp Lễ hội xuân Yên Tử 2017 này, Thượng tọa Thích Thanh Quyết nói: Dù có vái lạy đức phật nhưng mình không có ý thức giữ gìn môi trường, đi chùa nhưng vứt rác bừa bãi thì có vái ngàn vái cũng bằng không.


Do lượng khách lớn nên lực lượng vệ sinh môi trường phải thu gom liên tục, quyết tâm không để rác ùn ứ tại các thùng rác tràn ra ngoài gây phản cảm cho du khách tham quan.

Mặc dù các tổ thu gom thay phiên nhau làm việc cùng những khẩu hiệu tuyên truyền, tuy nhiên, vẫn còn một số người dân chưa có ý thức đã làm xấu đi cảnh quan môi trường gây khó cho du khách tham quan.

Môi trường có xanh, sạch, đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào ý thức của con người.


Cùng nhau ý thức bảo vệ cảnh quan để môi trường xanh, sạch, đẹp.

Bài, ảnh nguồn (có chỉnh sửa) : TUẤN ANH báo Đời sống & sức khỏe.

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.