Tin Tức

MU mất 85 triệu bảng nếu không dự Champions League

Theo nguồn tin từ tờ Mirror, MU sẽ mất 85 triệu bảng nếu như không giành vé dự Champions League ở mùa giải này.

MU đang duy trì chuỗi 15 trận bất bại ở Premier League. Họ đang ở rất gần top 4 khi chỉ kém Arsenal đúng 2 điểm. Có lẽ, MU sẽ “sống chết” hoàn thành mục tiêu dự Champions League bởi nó quyết định trực tiếp tới kinh tế của họ.


Cụ thể, nếu như không thể giành vé dự Champions League, MU sẽ mất số tiền khoảng 85 triệu bảng (gần bằng mức phí chuyển nhượng của tiền vệ Paul Pogba). Trong đó, họ sẽ bị nhà tài trợ Adidas cắt 30% số tiền tài trợ trong một mùa giải theo quy định trong hợp đồng của hai bên. Như vậy, số tiền MU sẽ mất vào khoảng 22,5 triệu bảng.

Bên cạnh đó, MU sẽ mất luôn cả tiền bản quyền truyền hình, tiền thưởng từ việc tham dự Champions League. Con số này rơi vào khoảng 60 triệu bảng. Cuối cùng, họ còn phải giảm giá vé VIP xuống 5%, tương đương với 3 triệu bảng.

Ngoài việc giành vị trí thứ 4 ở Premier League, MU còn một cửa khác tham dự Champions League, đó là giành chức vô địch Europa League. Mùa giải trước, một đội bóng Anh là Liverpool cũng lọt vào chung kết giải đấu này nhưng họ đã thúc thủ trước Sevilla trong trận chung kết.

Trong trường hợp MU không thể giành vé dự Champions League, họ sẽ cắt giảm 25% tiền lương của các cầu thủ để cân đối ngân sách. Khoản này cũng có trong hơp đồng của từng cầu thủ.

H.Long / Dân Trí

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.