Tin Tức

Hàng nghìn học sinh tham gia Ngày hội tuyển sinh - hướng nghiệp tại Đà Nẵng


Chương trình thu hút hàng nghìn học sinh lớp 12 tham gia.    
 |  
Ngày 26-2, tại TP Đà Nẵng, hàng nghìn học sinh các trường THPT trên địa bàn hai tỉnh Đà Nẵng và Quảng Nam đã tham dự Ngày hội tuyển sinh - hướng nghiệp 2017.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2017 do Báo Tuổi trẻ phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo và Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng tổ chức diễn ra tại trường THPT Phan Chu Trinh, TP Đà Nẵng.

Ngay từ sáng sớm, sân trường đã chật kín học sinh và phụ huynh. Đây là buổi tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp lần thứ 10 của chương trình năm nay với sự tham gia của các chuyên gia đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng nhiều trường đại học công lập tại TP Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng và các trường trên địa bàn.

Phát biểu tại chương trình này, Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết: Kỳ thi THPT quốc gia 2017 diễn ra sớm hơn mọi năm, được tổ chức tại tất cả các địa phương trong cả nước, không phân biệt cụm thi đại học và cụm thi tốt nghiệp THPT. Đây là năm đầu tiên thí sinh được thi THPT Quốc gia ngay tại trường mà các em theo học để lấy kết quả xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Đây cũng là năm đầu tiên thí sinh đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng vào các trường và ngành mà các em yêu thích. Quy chế thi năm nay hướng tới việc tạo điều kiện cho thí sinh được chọn ngành phù hợp sở trường hơn là đỗ đại học ở bất cứ ngành nào.

Thứ trưởng cũng đề nghị các trường đại học, học viện, cao đẳng có đào tạo sư phạm và các Sở Giáo dục và Đào tạo hợp tác chặt chẽ, tích cực tham gia các hoạt động tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp để kịp thời cung cấp thông tin đến học sinh, phụ huynh.

Cũng tại chương trình, đông đảo học sinh lớp 12 tại Đà Nẵng, Quảng Nam được tư vấn ở ba nội dung chính, gồm: tư vấn chung về các thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia 2017; tư vấn chuyên sâu theo từng nhóm ngành, nghề; trả lời các thắc mắc của thí sinh, phụ huynh ở các nhóm ngành. Mặt khác, nhiều thí sinh đã đặt các câu hỏi thắc mắc liên quan vấn đề tuyển thẳng đại học, cộng điểm năng khiếu, thời gian và cách thức thi trắc nghiệm các tổ hợp môn,....

Đối với các thí sinh, Ngày hội tuyển sinh - hướng nghiệp đã mang đến cho các em cái nhìn tổng quát về kỳ thi THPT quốc gia 2017 trên cơ sở những thông tin được các chuyên gia đưa ra tại buổi tư vấn. Trong đó, nhiều nội dung các thí sinh cần giải đáp đã được các giáo viên giải thích cặn kẽ, tạo điều kiện cho các em chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi vào tháng 6 tới.

Nguồn: báo Nhân Dân

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.