Tin Tức

Bảy học sinh bị viêm cầu thận cấp ở Nghệ An

Về trường hợp các học sinh nghi viêm cầu thận ở Nghệ An: Ngày 24-2, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Nghệ An Hoàng Văn Hảo cho biết: Kết luận ban đầu về tình hình chùm ca bệnh viêm cầu thận ở xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong (Nghệ An) trong số 20 học sinh nghi mắc bệnh viêm cầu thận cấp, qua khám sàng lọc, và những xét nghiệm ban đầu xác định có bảy em bị viêm cầu thận cấp, năm em nghi ngờ mắc bệnh và tám em bị lẫn lộn.

Như báo Nhân Dân diện tử đã đưa tin: Từ giữa tháng 11 -2016 cho đến nay ở trường Tiểu học – Trung học cơ sở xã Hạnh Dịch đã có 20 em học sinh được chuẩn đoán viêm cầu thận cấp với các triệu chứng phù thũng, nước tiểu ít lại sẫm màu... Đã có 12 em được điều trị tại các bệnh viện từ tuyến huyện đến tuyến TƯ. Trong đó hai em đã tử vong.


Hiện nguyên nhân gây bệnh viên cầu thận ở Hạnh Dịch cũng chưa khẳng định chính xác nguyên nhân là do nhiễm khuẩn do thức ăn, nguồn nước hay vệ sinh cá nhân... mà phải chờ kết quả xét nghiệm.

Đoàn công tác của Bộ Y tế gồm các chuyên gia về điều trị, vệ sinh dịch tễ, phòng chống độc, môi trường đã đến Hạnh Dịch kiểm tra và lấy mẫu xét nghiệm để sớm làm rõ nguyên nhân và số học sinh mắc bệnh viêm cầu thận cấp.

Hiện nay toàn bộ học sinh các cấp và người dân ở Hạnh Dịch đã được cấp thuốc uống phòng bệnh cùng, đồng thời tổ chức công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh phổ thông...

Nguồn: báo Nhân Dân

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.