Tin Tức

Samsung chính thức công bố nguyên nhân gây cháy nổ ở Galaxy Note7

Trong cuộc họp báo tổ chức hôm nay - 23/1/2017, Samsung cho biết 2 lỗi riêng biệt trên pin đã khiến cả 2 lô hàng Galaxy Note7 đầu tiên và lô hàng thay thế đều xảy ra hiện tượng quá nhiệt dễ gây nguy cơ cháy nổ.


Thông tin chính thức trong buổi họp báo của Samsung cho hay khối pin đầu tiên gặp vấn đề về lỗi trong thiết kế. Phần vỏ bọc cho pin quá nhỏ so với các thành phần bên trong gây ra hiện tượng đoản mạch và kích nổ.

Khối pin thứ 2 sau khi được Samsung thay thế cho lô sản xuất đầu tiên do một nhà cung ứng khác cung cấp không gặp lỗi tương tự. Ông Justin Denison, Giám đốc chiến lược sản phẩm và marketing của Samsung chi nhánh tại Mỹ, trả lời trong một cuộc phỏng vấn trước buổi họp báo chính thức. Tuy nhiên, trong nỗ lực đẩy nhanh tiến độ để đủ pin thay thế, nhà cung ứng này đã để xảy ra một lỗi trong khớp hàn trong quá trình sản xuất khiến cho pin cũng xảy ra hiện tượng nóng quá.

Samsung đã tiến hành điều tra với 700 nhân viên thử nghiệm trên 200.000 điện thoại Galaxy Note7 và 30.000 pin thay thế. Quá trình điều tra được thực hiện với sự tham gia của 3 công ty bên ngoài là UL, Exponent, và TUV Rheinland. Và tất cả đều cho các kết quả tương tự.

Sự cố đối với Galaxy Note7 được cho là “điểm tối” trong hoạt động kinh doanh của Samsung trong năm 2016 bởi đây là sản phẩm chủ lực của hãng trong mùa mua sắm cuối năm. Hoạt động thu hồi và “khai tử” Galaxy Note7 chỉ 2 tháng sau khi ra mắt đã khiến Samsung thiệt hại tới 5,3 tỷ USD.

Tuy nhiên, đầu tháng 1/2017, Samsung phát hành dự báo tài chính quý IV với ước tính sẽ đạt lợi nhuận cao nhất trong 3 năm vừa qua, với lợi nhuận hoạt động tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2015. Samsung sẽ chính thức công bố báo cáo lợi nhuận quý IV/2016 trong ngày mai.

Khôi Linh
Theo CNet, The Verge

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.