Tin Tức

Làm thế nào để ít ăn vặt?

Nếu đúng lúc đang thèm, lại nhìn thấy những thứ đồ ăn hấp dẫn như sô cô la, bánh quy… bày ngay trước mặt thì dù biết chúng không lành mạnh, bạn cũng sẽ khó thoát khỏi sự cám dỗ chết người này. Và việc ăn vặt nhiều sẽ gây nguy hiểm cho thận ngang với bệnh tiểu đường.

Nhưng theo một nghiên cứu mới đây, rất đơn giản, cách tốt nhất trong những tình huống trên là hãy tự phục vụ thay vì nhờ người khác cắt cho bạn một lát bánh sô cô la fudge (hỗn hợp gồm sô cô la, bơ và sữa).Kết quả của nghiên cứu được công bố trên tờ Journal of Marketing Research chỉ ra rằng khi tự phục vụ, lượng thực phẩm không lành mạnh sẽ “nạp" vào cơ thể ít hơn so với khi được ai đó cung cấp đồ ăn.

Nhóm tác giả Linda Hagen, Aradhna Krishna và Brent McFerran cho biết: “Chúng tôi thấy rằng khi phải đưa ra lựa chọn có ăn hay không ăn đồ ăn vặt mà các tình nguyện viên hiểu khá rõ là chúng không lành mạnh, thì họ có xu hướng ăn những đồ ăn vặt này nhiều hơn khi ít có những hoạt động tự phục vụ món ăn”.

Vì vậy khi việc ăn nhẹ bao gồm việc đứng dậy, đi đến bàn và chọn 1 miếng sô cô la, bạn sẽ ăn ít hơn so với những người được mang sô cô la đến tận nơi.

Giải thích về điều này, các nhà nghiên cứu cho rằng hành vi này là do những người được người khác mang món ăn vặt đến tận nơi nên sẽ có cảm giác không phải chịu trách nhiệm vì hành vi ăn uống không lành mạnh, từ đó họ cảm thấy thoải mái hơn khi ăn uống.

Nói ngắn gọn, nếu ai đó mang đồ ăn đến mời bạn thì hẳn đó không phải lỗi của bạn, đúng không nhỉ?

Điều thú vị là, điều tương tự không xảy ra với những thực phẩm lành mạnh.

Tuy nhiên, có một cách khác để hạn chế các món ăn vặt đầy năng lượng. Đó là đừng chia nhỏ đồ ăn. Bởi 5 thử nghiệm khác nhau cho thấy khi phải tự chia phần, người ta sẽ rất ngại và không ai ăn.

Nhân Hà ( Vnexpress)
Theo Independent

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.