Tin Tức

Kịch bản 'cao tay' bắt bà trùm ma túy của 40 cảnh sát

Chọn địa điểm phá án là trạm thu vé cầu, cảnh sát đã vô hiệu được tài xế taxi, khống chế những người bên trong khiến không ai kịp trở tay.

Ngày 20/1, Công an thành phố Vinh khởi tố, tạm giam 4 tháng với Nguyễn Thị Thảo (47 tuổi) và Tống Thị Trang (38 tuổi) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Nửa năm trước, Thảo, người đàn bà kinh doanh tín dụng đen, bị cảnh sát theo dõi do thường đi dài ngày qua Lào rồi về TP HCM. Đồng hành với Thảo là người hàng xóm Trang. Vài lần vờ là hành khách ngồi cạnh ghế xe khách hay trong vai hướng dẫn viên du lịch nhằm tiếp cận làm quen, trinh sát được Thảo trả lời xã giao rằng "thích đi du lịch đây - đó".

Song qua nhiều chứng cứ, cảnh sát xác định Thảo cầm đầu đường dây buôn bán ma túy đá lớn từ Lào về miền Nam. Sau ly hôn, Thảo quan hệ tình cảm với nhiều người đàn ông thường là "dân anh chị" trong giới giang hồ.

Trực tiếp chỉ đạo vụ án, trung tá Nguyễn Hữu Cường (Phó trưởng Công an thành phố Vinh) cho biết, Thảo cẩn trọng và đa nghi nên rất khó tiếp cận. Để có những chuyến hàng an toàn, Thảo vờ chuyển "hàng giả" để thử nghiệp vụ cảnh sát xem có bị bắt hay không. Có những lúc cô ta một mình đón xe khách đi nhiều chặng để lấy ma túy, khi lại chạy lái xe máy cả trăm cây số trong đêm để giao dịch.

Cảnh sát hình sự thành phố Vinh phải nhờ sự giúp sức của đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và công an tỉnh trong việc theo dõi "nữ quái" này.

Nguyễn Thị Thảo (bên trái) và Tống Thị Trang tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hải Bình

17h ngày 11/1, Thảo cùng với 4 người lên một chiếc taxi màu trắng rời thành phố Vinh thì cũng là lúc cuộc họp khẩn của hàng chục trinh sát hình sự được tổ chức. Sau 10 phút, lãnh đạo Công an thành phố Vinh ra quyết định "cất lưới".

40 cảnh sát chia làm nhiều tổ chốt chặn dọc đường từ cầu Bến Thủy lên huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Trời mưa, tối khiến việc bám đuôi chiếc taxi gặp khó khăn nên phương án "hốt trọn gói" tại huyện Hương Sơn khi chúng giao dịch phải loại bỏ. Kế hoạch "đón đường" khi chúng quay về được triển khai.

Tang vật vụ án. Ảnh: Hải Bình.

Cầu Bến Thủy 2 được chọn là địa điểm phá án. 20h30 ngày 11/1, tài xế taxi Tống Nhật Tân vừa hạ kính lấy vé đã bị các cảnh sát hóa trang khóa chặt tay. Ba mũi cảnh sát khác ập tới vô hiệu những người bên trong. Trong xe, cảnh sát thu balô chứa 5 gói ma túy đá, tổng trọng lượng 5kg.

Thảo và Trang thừa nhận 5kg ma túy đá vừa nhận từ đầu mối người Lào, đang trên đường đưa về Vinh tiêu thụ. Tài xế Tân được thuê lái xe. Mẹ con người họ hàng của Thảo được đưa đi cùng nhằm tạo tình huống "người trong gia đình đi chơi cùng nhau".

Theo Hải Bình/vnexpress

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.