Tin Tức

Lộ hàng nghìn ảnh phụ nữ khỏa thân dùng để...thế chấp vay nợ


Vụ lộ ảnh nóng với số lượng "nạn nhân" có thể lên tới hàng nghìn cô gái, là "khách hàng" của một dịch vụ cho vay nặng lãi, có hình thức thế chấp vay tiền không giống ai ở Trung Quốc.


Một "con nợ" phải chụp ảnh khỏa thân với tờ căn cước của mình trên tay, như một thủ tục thế chấp để đổi lấy việc được cho vay (Ảnh: Nhân Dân Nhật Báo)

Huanqiu.com, chuyên trang của Nhân Dân Nhật Báo đưa tin, một tập tin nén dung lượng 8 gigabyte, chứa hơn 1.000 bức ảnh phụ nữ khỏa thân đã được lan truyền rộng rãi trên cộng đồng mạng Trung Quốc trong tuần qua.

Các cô gái xuất hiện trong kho ảnh nóng trên, đa phần là sinh viên đại học, có năm sinh trong khoảng từ 1993 đến 1997, bị các đối tượng cho vay nặng lãi qua mạng yêu cầu gửi các bức ảnh "không mảnh vải che thân" cùng với thẻ căn cước cá nhân của mình, như một hình thức "thế chấp" cho khoản vay.

Đổi lại các cô gái trẻ được chủ nợ hứa hẹn sẽ cho vay các khoản tiền lớn hơn gấp 2 đến 5 lần so với bình thường, lãi suất tuần ở mức 30%.

Nguồn phát tán tệp tin trên được cho là từ một hệ thống cho vay qua mạng mang tên "Jiedaibao". Mặc dù vậy hiện chưa rõ thủ phạm trực tiếp phát tán nó lên mạng internet.

Các bức ảnh còn kèm theo cả tên của các cô gái. Một số bức ảnh còn kèm theo lời "đánh giá" như "có số điện thoại" hay "xinh đẹp". Sốc hơn nữa là phần tên của bức ảnh sẽ chú thích luôn rằng con nợ có sẵn sàng trả nợ bằng...sex hay không. Thậm chí một số trường hợp con nợ còn được cho là bị yêu cầu phải quay các đoạn clip nóng gửi cho chủ nợ.

Về phía Jiedaibao, trang web này ra một thông cáo, khẳng định rằng việc dùng ảnh khỏa thân làm thế chấp được nêu cụ thể trong điều khoản cho vay và là sự đồng thuận từ cả chủ nợ và con nợ.

Hiện vụ việc đang được nhà chức trách Trung Quốc điều tra làm rõ.

Theo Tuấn Ngọc (Theo Daily Mail)
Theo Phụ Nữ Online

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.