Tin Tức

Băng trộm nhí thực hiện 20 vụ trộm xe máy sa lưới


Băng trộm nhí từng thực hiện hơn 20 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn Đà Nẵng chưa đầy 5 tháng vừa bị Công an Đà Nẵng bắt giữ.

Tang vật vụ án.

Chiều 2/12, đại diện Công an quận Thanh Khê cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công băng trộm nhí trong chuyên án VA138-XM và đã bắt giữ 3 kẻ cầm đầu gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn quận.

Thông tin ban đầu, các đối tượng bị bắt giữ gồm Nguyễn Quang Nam (21 tuổi, trú quận Hải Châu), Lê Đức Anh (16 tuổi, trú phường Tam Thuận, quận Thanh Khê) và Đặng Văn Việt (16 tuổi, trú quận Sơn Trà).

Theo nhận định của các trinh sát, các đối tượng trên đều có tuổi đời còn rất trẻ nhưng có những hành vi trộm cắp chuyên nghiệp trong thời gian dài.

Trước đó, những ngày tháng 9/2016, qua công tác nắm địa bàn, Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Thanh Khê phát hiện Lê Đức Anh (thường gọi “Cu gô”) có nhiều biểu hiện bất minh và có dấu hiệu sử dụng trái phép chất ma túy.

Qua điều tra, lực lượng trinh sát phát hiện Anh có mối quan hệ với nhóm đối tượng chuyên gây ra các vụ trộm cắp xe gắn máy nên đã lập chuyên án VA138-XM đấu tranh trước đó.

Công an quận Thanh Khê đã trao 5 chiếc xe bị trộm cho chủ xe.

Quá trình xác minh, Công an quận Thanh Khê đã bắt giữ Anh, Việt và Nam. Tại cơ quan điều tra, 3 tên trộm nhí đều thừa nhận hành vi phạm tội.

Theo Công an quận Thanh Khê, thủ đoạn của các đối tượng là lang thang trên các tuyến đường trên địa bàn rồi tìm sơ hở của người dân để ra tay trộm cắp.

Các đối tượng còn khai nhận đã cùng với 7 đối tượng khác thực hiện 24 vụ trộm cắp xe máy, đem bán rồi lấy tiền chia nhau tiêu xài cá nhân.

Hiện Công an quận Thanh Khê đã xác minh và thu hồi được 13 xe tang vật do nhóm này gây ra. Vụ án đang được tiếp tục điều tra.

Theo H.Long
Lao Động

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.