Tin Tức

Triển lãm cho các doanh nghiệp dược phẩm, trang thiết bị y tế


Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 3/12 tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô - 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Triển lãm Vietnam Medi Pharm Expo là nơi giới thiệu các thành tựu, máy móc - công nghệ khoa học kỹ thuật mới trong ngành y dược của các nước tiên tiến trên thế giới nói chung và các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng. Chương trình được tổ chức thường niên tại TP HCM (tháng 8) và tại Hà Nội (tháng 12) được đánh giá là cầu nối xúc tiến thương mại hiệu quả trong ngành y dược trong hơn 2 thập kỷ qua. Trong 3 ngày, từ ngày 1 đến ngày 3/12, Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược lần thứ 23 sẽ được tổ chức tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô - 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, dưới sự ủng hộ của Bộ Y tế, Bộ Công Thương, đơn vị thực hiện là Công ty Vinexad (Bộ Công Thương).

Triển lãm Vietnam Medi Pharm Expo được đánh giá là cầu nối xúc tiến thương mại hiệu quả trong ngành y dược trong hơn 2 thập kỷ qua.

Triển lãm năm nay có quy mô 250 gian hàng của 150 doanh nghiệp đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Anh, Mỹ, Cộng hòa Séc, Đức, Italy, Nga, Siberia, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Nhật Bản, Thái Lan, Pakistan, Ấn Độ, Bangladesh, Việt Nam...

Trong đó, khối doanh nghiệp Hàn Quốc với sự góp mặt của 25 tập đoàn, công ty uy tín trưng bày thiết bị chế biến, đóng gói dược phẩm, nha khoa, nhãn khoa, dụng cụ chỉnh hình, thiết bị phục hồi, thiết bị môi trường... Với phương châm "Hạnh phúc của con người thông qua sức khỏe của răng" (Human Happiness through Dental Health) - Tập đoàn SewonMedix In. (Hàn Quốc) tự hào đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp cấy ghép nha khoa và trở thành một trong những tập đoàn tiên tiến nhất tại Hàn Quốc trong lĩnh vực này. 

Triển lãm năm nay có quy mô 250 gian hàng của 150 doanh nghiệp đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Công ty KJ Meditech Co., LTD (Hàn Quốc) và các công ty đến từ Pakistan sẽ giới thiệu một loạt các thiết bị, kỹ thuật mới với mong muốn gặp gỡ các đối tác Việt để phát triển hơn nữa ngành nha khoa đang phát triển. Sự kiện quy tụ nhiều dòng sản phẩm về trang thiết bị y tế, dụng cụ chỉnh hình, vật tư tiêu hao, máy siêu âm, điện tim, thiết bị cứu thương, cấp cứu… đến từ các tập đoàn lớn của Đức, Nhật Bản, Nga, Malaysia, Singapore, Anh, Mỹ. Đây được đánh giá là điểm thu hút dành cho giới chuyên môn, các nhà thầu, khối bệnh viện công – tư, các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất cùng lĩnh vực, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, khám chữa và điều trị bệnh.

Đặc biệt, công ty chuyên sản xuất máy đóng gói và chế biến dược phẩm Hàn quốc với thương hiệu Sky Softgel liên tục tham gia triển lãm với mục đích giới thiệu tới các công ty dược phẩm Việt Nam các công nghệ mới trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm. Bên cạnh đó, triển lãm còn có các hoạt động như hội thảo chuyên ngành, thực hành khám chữa bệnh miễn phí, hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm và phát quà khuyến mại, hoạt động hiến máu nhân đạo vì cộng đồng...

Triển lãm thu hút sự quan tâm của các quan khách.

Theo thống kê, doanh thu của thị trường trang thiết bị y tế Việt ước tính hiện vào khoảng 800 triệu USD một năm. Con số này có thể đạt tới 1,2 tỷ USD vào năm 2016 và nâng lên 1,8 tỷ USD vào năm 2018. Mức tăng trưởng bình quân giai đoạn 2016 - 2020 sẽ đạt khoảng 18% - 20% một năm. Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư và ngành dược - thiết bị y tế thuộc nhóm các ngành hấp dẫn đầu tư nhất hiện nay.

Nhu cầu đầu tư thiết bị y tế tại Việt Nam sẽ tiếp tục tăng và tập trung vào các thiết bị chẩn đoán hình ảnh, phòng mổ, hồi sức cấp cứu, xét nghiệm chuyên sâu... Hiện nay, có khoảng 90% trang thiết bị y tế ở Việt Nam là nhập khẩu; trong đó, các quốc gia cung cấp chủ yếu thiết bị y tế cho Việt Nam là Nhật Bản, Đức, Mỹ, Trung Quốc, Singapore chiếm khoảng 55% giá trị nhập khẩu thiết bị y tế của Việt Nam.

Theo đánh giá của Ipsos Business Consulting, triển vọng phát triển của ngành thiết bị y tế Việt Nam đang khả quan khi tuổi thọ trung bình của người Việt tăng lên cùng với sự gia tăng dân số thuộc nhóm tuổi 60 - 79. Điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu sử dụng các thiết bị y tế trong tương lai. Về khía cạnh sản xuất, kể từ khi gia nhập tổ chức thương mại quốc tế WTO năm 2007, làn sóng các công ty thiết bị y tế đầu tư vào Việt Nam vẫn gia tăng, điển hình như Terumo, Sonion và United Healthcare đã chuyển nhà máy từ các nước khác về Việt Nam để tận dụng nguồn nhân công giá rẻ và các chính sách hỗ trợ từ phía chính phủ.

Thu Ngân
Theo Vnexpress

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.