Hành động nhỏ được chứng minh giúp hôn nhân bền chặt


Đừng coi thường những hành động nhỏ dưới đây, bởi nó đóng vai trò rất lớn giúp hôn nhân hạnh phúc hơn.

Thử thách những điều mới lạ cùng nhau

Nghiên cứu công bố trên Tạp chí Nhân cách và Tâm lý xã hội cho thấy, những cặp vợ chồng thử làm những điều mới mẻ cùng nhau thường rất hạnh phúc. Không cần những hoạt động quá khó khăn, điều quan trọng là hai vợ chồng sẽ có những trải nghiệm mới.

Nói cảm ơn

Đừng tiết kiệm câu cảm ơn và xin lỗi ngay cả khi đã về một nhà bởi lòng biết ơn là một trong những đặc điểm quan trọng nhất trong một mối quan hệ bền chăt.

Nghiên cứu từ Đại học Florida đã phát hiện ra rằng, đối tác sẵn sàng làm bất cứ việc gì nếu bạn chịu bày tỏ lòng biết ơn đơn giản bằng miệng.

Hôn nhiều hơn

Đừng nghĩ nụ hôn chỉ dành cho thời yêu nhau, một nghiên cứu công bố trên tạp chí Archives of Sexual Behavior cho thấy 900 cặp đôi đã kết hôn thường xuyên hôn nhau đã tỏ rõ thái độ lạc quan trong cuộc sống gia đình.

Những nụ hôn cũng đóng vai trò rất quan trọng.

Trò chuyện hàng ngày

Nghiên cứu từ Đại học Stony Brook đã cho thấy, có 150 cặp vợ chồng dành 45 phút nói chuyện với nhau mỗi ngày cảm thấy hiểu và thương yêu nửa kia hơn.

Nếu quá khó để ngồi nói chuyện với nhau thì hãy đi ăn tối, đi xem phim cùng nhau hoặc cùng với một cặp đôi khác mà không có con cái.

Công nhận chiến thắng của đối tác

Chẳng tiếc gì lời khen với chồng mình sẽ nhận lại kết quả như ý muốn. Các nhà nghiên cứu từ đại học UCLA đã nhận thấy phản ứng tích cực từ đối tác nếu nửa kia chịu khen ngợi mình.

Vợ nghe chồng khen thì sẽ thấy mình đẹp và ngược lại chồng được nghe khen mình cũng cảm thấy mình quan trọng hơn với gia đình.

Theo Kiến Thức

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.