Tin Tức

Cẩn thận với đường link xem video khiến iPhone “đóng băng”
Một đoạn video lạ xuất hiện trên Internet mới đây có thể khiến iPhone của bạn chạy chậm dần rồi "đơ" máy.

Tương tự như lỗi "tin nhắn với ký tự Ả Rập" hồi năm ngoái, trên Internet mới đây lại xuất hiện một đường link mà nếu truy cập vào sẽ khiến iPhone của bạn bị "đóng băng" hay còn gọi là "đơ" máy.

Khi gặp lỗi này, bạn không thể thực hiện được bất kỳ thao tác nào trên điện thoại của mình. Nguyên nhân được cho là do một lỗi trong hệ điều hành iOS chạy trên iPhone. 

Cụ thể, trên Internet đang xuất hiện một đường link video .mp4 mà nếu bạn dùng iPhone hay bất kỳ thiết bị iOS nào để mở nó (qua trình duyệt Safari), máy sẽ nhanh chóng gặp hiện tượng chạy chậm dần và cuối cùng là "đóng băng".

Để rõ hơn, bạn có thể xem đoạn video bên dưới từ kênh YouTube EverythingApplePro. Đường link video sẽ không được nói tới trong bài viết nhằm tránh các nguy cơ (như người dùng lợi dụng nó để gửi cho bạn bè nhằm phá hoại), thế nhưng đây là lời nhắc nhở bạn không nên click vào các link lạ không rõ nguồn gốc - nếu không muốn iPhone của mình gặp trục trặc. 

Hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao có hiện tượng trên. Khả năng lớn nhất đó là đây là một đoạn video được thiết kế đặc biệt khiến cho máy bị tràn bộ nhớ, và iOS không có giải pháp xử lý thích hợp.

Lưu ý rằng lỗi có thể xảy ra với gần như bất kỳ bản iOS nào, kể cả là các bản cũ như iOS 5. Riêng với iOS 10.2 beta 3, nếu bạn để lỗi "đơ" xảy ra trong một thời gian đủ lâu, máy sẽ tự động tắt nguồn. 

Để khắc phục, bạn chỉ có một cách duy nhất là "hard reset" iPhone. Với các iPhone ngoài iPhone 7, bạn reset bằng cách nhấn và giữ nút nguồn và nút home cùng lúc. Với model iPhone mới nhất của Apple, bạn phải nhấn giữ cùng lúc nút nguồn và nút giảm âm lượng. 

Theo ICT News

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.