Tin Tức

Bắt vụ vận chuyển lượng lớn pháo nổ từ Lào về Việt Nam


Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện, bắt giữ chiếc xe khách mang biển kiểm soát nước ngoài có vận chuyển theo một khối lượng lớn pháo nổ đang trên đường từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

Ngày 25/11, tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết, Đồn Biên phòng cửa khẩu Tén Tằn, huyện Mường Lát, phối hợp với lực lượng đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện xe ô tô khách mang biển kiểm soát Lào UN 0799, có nhiều dấu hiệu khả nghi.

Chiếc xe khách vận chuyển pháo nổ bị bắt giữ

Qua khám xét phương tiện, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ hơn 200 hộp pháo nổ các loại do Trung Quốc sản xuất, có trọng lượng 315kg và 2m3 gỗ hương. Toàn bộ số hàng trên là của Nguyễn Duy Luật (SN 1991, ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An).

Bước đầu Nguyễn Duy Luật khai nhận đã mua số pháo nêu trên của một đối tượng người Lào ở tỉnh Xiêng Khoảng, sau đó gia cố các bộ phận của xe để cất giấu khi vận chuyển.

Đối tượng và tang vật

Tuy nhiên, hành vi vận chuyển pháo nổ và gỗ lậu nêu trên đã không qua được mắt của lực lượng Biên phòng tỉnh Thanh Hóa. Khi đối tượng vận chuyện pháo và gỗ lậu về đến cửa khẩu Tén Tằn, huyện Mường Lát thì đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Theo Duy Tuyên/Dân trí

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng

+ Thiết kế website
+ Seo website lên top google.
+ Quảng cáo trên internet.
+ Bán hàng online.
Được tạo bởi Blogger.